ถ้ายังจำกันได้ สมาร์ทโฟนราคาถูก Acer Z3 เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศไทย และมี AIS เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมทำตลาดด้วย (อ่านสัมภาษณ์ประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนของ Acer ถึงยุทธศาสตร์ด้านมือถือ)
ด้วยราคาของ Acer Z3 เพียง 2,590 บาททำให้มันประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง (และได้รางวัลสมาร์ทโฟนสุดคุ้มจาก BE.S.T Awards 2013 ที่ Blognone ร่วมจัด) ล่าสุด Acer ประเทศไทยออกมาประกาศตัวเลขแล้วว่ามียอดขาย Z3 มากกว่า 300,000 เครื่องแล้ว
ล่าสุดที่งาน CES Acer เพิ่งเปิดตัว Z5 สมาร์ทโฟน 5 นิ้วราคาถูก ซึ่ง Acer ประเทศไทยก็ประกาศเป้าว่าปีนี้ 2014 จะขาย Z3+Z5 ให้ได้ 500,000 เครื่องครับ
ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ Acer
เอเซอร์ประกาศความสำเร็จพันธมิตรกับเอไอเอสในธุรกิจส มาร์ทโฟนด้วยยอดขาย Acer Liquid Z3 กว่า 300,000 เครื่อง
ตั้งเป้าถึง 500,000 เครื่องในปี 2014
กรุงเทพฯ: 10 มกราคม 2557 เอเซอร์ ประกาศความสำเร็จในธุรกิจสมาร์ทโฟนจากความร่วมมือกับ เอไอเอส (AIS: Advance Info Service) ผู้ให้บริการเครือข่ายมาตรฐานโลกอันดับหนึ่งในประเทศ ไทย ในการรุกตลาดสมาร์ทโฟนด้วยการนำเสนอ Acer Liquid Z3 กับแคมเปญ AIS 3G Super Combo ผ่านตัวแทนจำหน่ายของ เอไอเอสกว่า 950 สาขา และร้านสะดวกซื้อ (7-eleven) อีกกว่า 7,000 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยยอดขาย Acer Liquid Z3 กว่า 3 แสนเครื่อง
ความต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีอัตราการเติบ โตที่สูงขึ้น บวกกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่มีความต้องการใช้งานด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อใช้ทำงานในทุกที่ ทุกเวลามากยิ่งขึ้น ผนวกกับการเปลี่ยนการให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมจาก 2G มาเป็น 3G ส่งผลทำให้กลุ่มผู้ใช้งานฟีเจอร์โฟนต้องการเปลี่ยนมา ใช้สมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยราคาที่คุ้มค่ากับผู้เริ่มต้นใช้สมาร์ทโฟน รวมถึงการเลือกใช้เครือข่ายของผู้ให้บริการที่ดี ซึ่งส่งผลต่อการเลือกซื้อของผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่ง
นายแฮรี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การเป็นพันธมิตรกับเอไอเอสเป็นประตูสู่ความสำเร็จของ เอเซอร์ในตลาดสมาร์ทโฟน สร้างความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของเราได้รับกา รยอมรับและตอบรับจากผู้ใช้ เราจะยังคงพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ตอบสนองการใช้งานที่เหมา ะสมกับกลุ่มผู้ใช้งาน และยังคงสานต่อสัมพันธภาพที่ดีกับเอไอเอสต่อไป
ล่าสุดสำหรับผลิตภัณฑ์ Acer Liquid Z3 ได้รับรางวัลสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม (BE.S.T Value Smartphone Award) จากงาน BE.S.T Awards (Best Smartphone & Tablet Awards) รางวัลสุดยอดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ดีที่สุดแห่งปี 2013 ที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ www.blognone.com, www.droidsans.com และ www.mxphone.net เป็นการคัดเลือกและจัดอันดับอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ดีที ่สุดตลอดทั้งปี 2013 ที่ผ่านมา โดยคัดเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ ยวชาญทั้ง 3 เว็บไซต์ และให้ผู้เข้าชมทั้ง 3 เว็บไซต์โหวตเพื่อหาที่สุดของสมาร์ทโฟนในแต่ละประเภท ซึ่ง Acer Liquid Z3 ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในรางวัลสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม การได้รับรางวัลดังกล่าวนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอเซอร์ที่ต้องการพัฒนาและนำเส นอสมาร์ทโฟนที่มีความ คุ้มค่า พร้อมคุณภาพที่ได้รับการยอมรับ และความไว้วางใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี
นายเอส ที เหลียว ประธานกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน บริษัท เอเซอร์ อิงค์ จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศหลักที่เอเซอร์ให้ความสำคัญเป็นอ ย่างมาก เราพัฒนาสมาร์ทโฟนให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้มากท ี่สุด ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีมีคุณภาพ วัสดุดี และมีฟีเจอร์ครบ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ จากความมุ่งมั่นในการพัฒนาของเอเซอร์ ทำให้เอเซอร์มียอดขายสมาร์ทโฟนกว่า 1,000,000 เครื่องในปีนี้ และจากความสำเร็จในการเป็นพันธมิตรกับเอไอเอสในครั้ง นี้ นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญในการพัฒนาธุรกิจตลาดสมาร์ทโ ฟนของเอเซอร์ต่อไป

เอเซอร์และเอไอเอสยังคงสานต่อความร่วมมือเพื่อตอบสนอ งความต้องการของผู้บริโภคในการนำเสนอสมาร์ท โฟนที่มีคุณภาพด้วย Acer Liquid Z3s (3.5

อ่านต่อ...