ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับบริการ Beats Music มานานพอสมควรแล้ว แต่กลับยังไม่มีวี่แววว่าจะเปิดให้บริการในวันไหน และมีข่าวลือว่ากูเกิลอาจจะตัดหน้าด้วยการเปิดบริการ YouTube Music
แต่ล่าสุด Beats เปิดเผยว่า Beats Music จะพร้อมให้บริการในสหรัฐอเมริกาวันที่ 21 มกราคมนี้ โดยทีมงานของ Beats Music เคลมว่าจะมีเพลงอยู่ในคลังรวมกว่า 20 ล้านเพลงทั่วโลก สำหรับคุณสมบัติหลัก ๆ ของมันคือ สามารถฟังเพลงได้ไม่จำกัด ไม่มีโฆษณาคั่น (รูปแบบเดียวกันกับ Nokia MixRadio), ติดตามบุคคลที่เราสนใจ (รูปแบบเดียวกันกับ App Social), สร้างเพลย์ลิสต์ของตัวเองได้ เป็นต้น

หนึ่งในคุณสมบัติที่เด่นที่สุดของ Beats Music นั่นก็คือ ระบบ Right Now ที่สามารถจัดเพลย์ลิสต์ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ กับเรามากที่สุด เช่น ถ้าหากเราไปสกี และอยากฟังเพลงประเภท Hip-Hop ก็สามารถเลือกได้ง่าย ๆ และกดเล่นได้ทันที รวมถึง Highlight ที่สามารถเลือกเล่นเพลย์ลิสต์จากผู้เชี่ยวชาญด้านเสี ยงเพลงได้ทันที


ทั้งนี้ Beats ได้เปิดเผยถึงหน้าตาของแอพ Beats Music บนแพลตฟอร์ม iOS, Android (บางส่วน) และเวอร์ชั่นเว็บบน PC ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าตาที่ทันสมัย (แต่ส่วนตัวมองว่าน่าจะใช้งานค่อนข้างยากพอสมควร)

สำหรับตัวแอพ Beats Music นั้นจะมาพร้อมกันทั้ง 3 แพลตฟอร์มคือ iOS, Android และ Windows Phone โดยผู้ใช้งานทั้ง 3 ระบบนี้สามารถดาวน์โหลดแอพ Beats Music ได้ในวันที่เปิดให้บริการครับ
Beats Music เปิดให้บริการฟรี (มีการจำกัดรายชื่อเพลง) แต่ถ้าหากชอบ และอยากฟังเพลงแบบไม่จำกัดรายชื่อเพลงก็สามารถจ่ายเง ินค่าบริการในราคา 9.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน (ประมาณ 330 บาท) สำหรับลูกค้าที่ใช้เครือข่าย AT&T ในแพกเกจครอบครัว (ลงทะเบียนได้สูงสุด 5 คน) สามารถทดลองใช้งาน Beats Music ฟรี 90 วัน และสามารถสมัครบริการแบบเหมาจ่ายในราคาที่ถูกลงเหลือ เพียง 14.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน
ที่มา: Beats Music Blog, Engadget
Beats, Music
อ่านต่อ...