ช่วงหลังมานี้ จะเห็นนักพัฒนาเกมที่มีผลงานเด่นในอดีตเริ่มหันมาใช้ แพลตฟอร์มระดมทุนออนไลน์อย่าง Kickstarter เพื่อปลุกปั้นโปรเจคใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้มี Mighty No. 9 จาก Keiji Inafune ผู้สร้างเกมซีรีส์ Rockman ล่าสุด Yasumi Matsuno ก็มาร่วมวงในเทรนด์นี้บ้างแล้ว
เกมใหม่ของ Yasumi Matsuno ใช้ชื่อว่า Unsung Story: Tale of the Guardians พัฒนาร่วมกับสตูดิโอเกม Playdek โดย Unsung Story จะเป็นเกมแนว RPG แบบวางแผน ซึ่งตรงเผงกับ Mitsuno ผู้ซึ่งมีผลงานโด่งดังมาจากเกมแนวนี้ทั้งซีรีส์ Final Fantasy Tactics และ Tactics Ogre ตัวเกมวางอยู่บนโลกของ Rasfalia ซึ่งใช้ฉากหลังแบบสามมิติที่สามารถปรับมุมมองได้ มีระบบอาชีพที่หลากหลาย ซึ่งตอนนี้เผยออกมาสี่อาชีพแล้วได้แก่ Clergy, Noble, Pioneer และ Estate
เนื้อเรื่องของ Unsung Story จะเน้นไปที่การคลี่เรื่องราวที่ถูกปิดบังไว้ในหน้าปร ะวัติศาสตร์ และเผชิญกับเรื่องลวงทั้งหลายที่ถูกสร้างขึ้นมาบดบัง ความจริงเบื้องหลังของสงครามเจ็ดสิบเจ็ดปี ซึ่งผู้เล่นจะได้เล่นในเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งกินเวลา ตั้งแต่หลักปี จนถึงหลักทศวรรษต่อบทกันเลย
โปรเจคนี้จะสำเร็จเมื่อยอดระดมทุนเกิน 600,000 เหรียญ (ตอนนี้ก็ครึ่งทางแล้ว) ในแผนระบุว่าจะทำลง พีซี, แมค, แท็บเล็ตวินโดวส์ และบนลินุกซ์ ส่วน PS Vita และ 3DS นั้นจะทำก็ต่อเมื่อทำยอดได้ตามเป้าครับ
ยอดระดมทุนต่ำสุดที่จะได้ตัวเกมคือ 20 เหรียญ (early bird) ตัวเกมคาดว่าจะเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 2015 ลงเงินกันได้จากที่มาครับ
ที่มา - Kickstarter

Kickstarter, Games
อ่านต่อ...