ราวกับว่ายังไม่พอใจกับความสำเร็จในการจดทะเบียนคำว่า "candy" บริษัท King ผู้สร้างเกม Candy Crush Saga เตรียมยึดอีกคำไปเป็นของตัวเองแล้ว คำนั้นคือคำว่า "saga" และอาจจะเป็นช่วงอับโชคของค่ายเกม Stoic ก็เป็นได้ ที่วางจำหน่ายเกมชื่อดังคุณภาพดีเกมหนึ่งชื่อ The Banner Saga ในเวลาไล่เลี่ยกันพอดี ทางบริษัท King จึงตัดสินใจฟ้องเกมดังกล่าวนั้นเสียเลย!
โดยวันที่ 27 ธันวาคม 2013 บริษัท King ได้ยื่นคำร้องไปยังกรมทรัพย์สินทางปัญญาประจำสหรัฐอเ มริกาฯ ด้วยเหตุผลที่ว่าทางบริษัทได้จดทะเบียน 13 เครื่องหมายการค้าซึ่งมีคำว่า "Saga" อยู่ด้วย ฉะนั้นแล้ว เกมวางแผน The Banner Saga จากค่าย Stoic จึงไม่ควรมีสิทธิใช้คำนี้
พร้อมกันนั้น King ยังกล่าวอีกว่า ทางบริษัทไม่ได้ต้องการเงิน เพียงแค่ต้องการยับยั้งไม่ให้จดทะเบียนชื่อ The Banner Saga ได้เท่านั้น ซึ่งหากทำสำเร็จ Stoic ก็ต้องจำใจเปลี่ยนชื่อเกมเป็นชื่ออื่นไป


The Banner Saga เป็นเกม turn-based strategy ลูกผสม RPG ที่ให้ความสำคัญกับเนื้อเรื่องและทางเลือกที่ผู้เล่น จะต้องแบกรับไว้จนจบเกม ภาพกราฟิกในเกมเป็นภาพวาดมือเกือบทั้งหมด และอิงสไตล์งานศิลป์จากวัฒนธรรมไวกิ้งซึ่งได้รับคำชม อย่างแพร่หลายจากนักวิจารณ์ (83/100 Metacritics)

Candy Crush Saga เป็นเกม match-three puzzle ที่มีจำนวนผู้เล่นมากกว่า 46 ล้านคนต่อเดือนบน Facebook

ที่มา - Kotaku, AppData
Candy Crush Saga, Games, The Banner Saga, Trademark
อ่านต่อ...