หลังจากไมโครซอฟท์เปิดให้นักพัฒนาบางรายทดสอบ Windows Phone 8.1 SDK ก็ยังมีการแกะดูสิ่งใหม่และที่ได้รับการปรับปรุงบน WP8.1 อย่างต่อเนื่อง (ข่าวเก่า 1, ข่าวเก่า 2) ล่าสุดมีการค้นพบสิ่งต่างๆ เพิ่มเติม สรุปเป็นข่าวเดียวกันได้ดังนี้

  • หลังจากไมโครซอฟท์แยกฟีเจอร์ของฮับ Music + Videos บน WP8 ออกเป็นแอพต่างหาก คือ Xbox Music และ Xbox Videos ล่าสุด Paul Thurrott คอลัมนัสต์ชื่อดังรายงานว่าฟีเจอร์ podcast บน WP8.1 ก็ถูกแยกออกเป็นแอพแยกแล้วเช่นกัน ในชื่อ Bing Podcasts แต่ยังไม่รู้ชะตากรรมของฟังก์ชันวิทยุว่าจะเป็นอย่าง ไร เพราะฟังก์ชันวิทยุเป็นส่วนหนึ่งของฮับ Music + Videos เช่นกัน - Supersite for Windows

  • ไมโครซอฟท์จะแก้ปัญหาที่ผู้ใช้เผลอไปกดปุ่ม Search (เช่น ขณะเล่นเกม) โดยเมื่อแอพแสดงผลในโหมดเต็มหน้าจอ หน้าค้นหาข้อมูลจะเปิดเมื่อกดปุ่ม Search สองครั้งติดกันเท่านั้น นักพัฒนาสามารถเขียนโปรแกรมให้เลือกทำงานหรือไม่ทำงา นในโหมดเต็มหน้าจอได้ อย่างไรก็ดี WP8.1 จะมองแอพดูรูปภาพ วิดีโอ ถ่ายภาพ อัดวิดีโอ และแอพใดก็ตามที่อยู่ในหมวด Games เป็นแอพที่ทำงานในโหมดเต็มหน้าจอโดยอัตโนมัติ - @AngelWZR
  • File Manager มีในอยู่ SDK ที่หลุดออกมา แต่ถูกล็อกไว้ - @AngelWZR
  • นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอพสำหรับ Windows และ WP ได้ในคราวเดียวกัน โดยใช้เทมเพลต "Shared Solution" บน Visual Studio กล่าวคือเมื่อสร้างโซลูชันตามเทมเพลตนี้จะมีโปรเจกต์ ส่วนติดต่อผู้ใช้กับ business logic สองชุดคือ Windows กับ WP และมีแพ็คเกจ AppX สองชุดเพื่อส่งแอพขึ้น Windows Store กับ Windows Phone Store - @AngelWZR

Microsoft, Operating System, Leak, Windows Phone 8.1
อ่านต่อ...