เหล่าแฮกเกอร์ซีเรียยังคงซ่าไม่หยุด ซึ่งเหยื่อรายล่าสุดคือ Forbes นิตยสารด้านเศรษฐกิจชื่อดังของสหรัฐ โดย Forbes เปิดเผยว่าเว็บไซต์ของตัวเองและทวิตเตอร์ในเครือของ Forbes อีก 3 บัญชี ได้แก่ @TheAlexKnapp , @Samsharf และ @ForbesTech เป็นเหยื่อการถูกโจมตีโดยกลุ่ม Syrian Electronic Army (SEA) โดยมีรหัสผ่านผู้ใช้หลุดออกไปนับล้านบัญชี
ภายหลังการแถลงแสดงความรับผิดชอบต่อสถานการณ์ที่เกิด ขึ้น กลุ่ม SEA ได้แสดงภาพการเข้าถึงหน้า Wordpress Administrator Panel ของเว็บไซต์ Forbes ซึ่งได้มีการแก้ไขพาดหัวข่าว และ หลายๆ บทความเป็น "Hacked by Syrian Electronic Army" โดยบทความที่ถูกโจมตีส่วนใหญ่ถูกเขียนโดยนักข่าวซึ่ง กลุ่ม SEA อ้างว่านักข่าวเหล่านี้เขียนข่าวซึ่งมีเนื้อหาโจมตีก ลุ่ม SEA และ ให้ร้ายกลุ่มผู้สนับสนุนนายอัล-อัซซาด

โดยกลุ่มแฮคเกอร์ได้ให้เหตุผลการโจมตีครั้งนี้ว่า Forbes เขียนข่าวให้ร้ายกลุ่ม SEA มากเกินไป และ นักข่าวของ Forbes นั้นได้เขียนข่าวซึ่งมีเนื้อหาแสดงถึงความเกลียดชังป ระเทศซีเรีย อีกทั้งผู้ดูแลเว็บไซต์ของ Forbes เองก็มัวแต่ดูหนัง AV ทั้งวันทั้งคืน จึงไม่ยากนักที่จะโจมตีเว็บไซต์ของ Forbes และล่าสุดทวิตเตอร์ @Official_SEA16 ได้ออกมาประกาศขายรหัสผ่านผู้ใช้ของ Forbes ทั้งหมด 1,071,963 บัญชีแล้ว

ในหนึ่งปีที่ผ่านมา กลุ่ม SEA ได้โจมตีเว็บไซต์สื่อจากตะวันตกอย่างมาก ไม่ว่าจะ New York Times , Washington Post , the Financial Times , AP , The Guardian และ ทวิตเตอร์ของนักข่าวหลายๆ คน แต่ในพักหลังๆ กลุ่ม SEA ได้มุ่งเป้าโจมตีมายัง Forbes มากขึ้น
ที่มา - The Hacker News , @Official_SEA16
Forbes, Security, Syria, WordPress
อ่านต่อ...