สวัสดีคะ ฝากเรื่องราวมาสด้า 929 บ้านๆสักคัน
    
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 3 หน้า 1 2 3 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย
กำลังแสดงผล 1 ถึง 15 จากทั้งหมด 40

ชื่อกระทู้: สวัสดีคะ ฝากเรื่องราวมาสด้า 929 บ้านๆสักคัน

 1. #1
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน สวัสดีคะ ฝากเรื่องราวมาสด้า 929 บ้านๆสักคัน  สวัสดีคะ หนูชื่อลูกนัทคะ
  เริ่มเลยแล้วกันนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า กาลครั้งหนึ่งแฟนของหนู ได้ขายรถยนต์ยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่งไป
  โดยมีเงินเหลือจากการหักค่าใช้จ่ายในครอบครัวทุกอย่า งอยู่ประมาณห้าหมื่นบาท เราได้ปรึกษากันว่า เราควรจะต้องมีรถยนต์ไว้กันแดดกันฝนซักคัน พอตกลงกันได้อย่างนั้นแล้ว เราก็เริ่มปฏิบัติการหารถกัน ใจนึงก็กะว่าจะดาวน์รถใหม่แต่ก็อีกแหละเงินดาวน์น้อย ผ่อนต้องหนักแน่ๆ อีกใจก็ไม่อยากมีภาระหนัก แต่รถที่เราหาได้แต่ละคันก็นะ เหมาะสมกะราคา เห้อออ (ลืมบอกไปคะว่านี่เมื่อสี่ปีที่แล้ว) เอาละแฟนเลยตัดสินใจเข้าไปในอินเตอร์เน็ตเพราะมีคนเค ยบอกไว้ กูเกิ้ลช่วยได้
  หลังจากเข้าไปถึงแฟนจัดการพิมพ์เลยคะ ซื้อรถราคาห้าหมื่นบาท คราวนี้ขึ้นมาเลยคะรถสมัยคุณปู่ คุณตาเพียบ แฟนกดเข้าไปดูตามรูปรถที่ลงขายไม่ถึงห้าหมื่นส่วนมาก เป็นพวก ke แฟนไม่รู้เรื่องรถเก่า เราเลยตกลงซื้อกันมาขับกันแดดกันฝน ขับไป 2 วันซ่อมที 3 วันซ่อมที เลยคุยกันว่า ขายดีกว่าซ่อมไม่ไหว หนูเลยถามแฟนว่า แล่วหลังจากนี้ทำไงต่อ แฟนจึงตอบหนูว่าคราวนี้ไม่พลาดแน่ แฟนหนูจึงได้ไปจัดการยืมรถญาติมาใช้ซักระยะหนึ่ง หนูก็ไม่ได้สนใจจะถามอะไรต่อ คิดแต่ว่าเดี๋ยวเขาก็คงหารถได้ วันดีคืนดีคะ เอ้..รถใครอะมาจอดข้างบ้านนานหลายวันไม่ไปซักที ถามคนแถวบ้านก็ไม่มีใครรู้ เอาแล้วไง ในใจคิดขออย่าให้เป็นแฟนซื้อมาเลย สาธุ.... ตกเย็นมาไปถามแฟน เทอเทอ รถข้างบ้านนี่ รู้ไหมมของใครอะ สิ้นสุดเสียงที่ถามแฟนตอบกลับมาทันทีเลยคะ " รถเราเอง " โอ้โหแทบทรุด เปอร์โย 305 รถเน่ามาก น้ำเข้าเครื่อง รถชนมา ไม่มีแอร์ สตาร์ทติดยาก ครบเลยคะ อื้อหือสุดจะบรรยาย อยากจะพูดก็พูดไม่ได้ไม่อยากจะมีปัญหากัน เอ้าตามใจแล่วกันอยากทำอะไรทำ ใช้ไปไม่ถึงเดือนคะ รถพัง คิดในใจ ดี..... จะได้ขาย ขายไปหมื่นแปดคะ เลยบอกแฟน คราวนี้ไม่เอาแล้วนะ แฟนบอกโอเค ก็จบไป อยู่ไป อยู่ไป มีฮอนด้าแอคคอร์ดสีเลือดหมูมาจอดข้างบ้านอีก คราวนี้อีหล๊อบบเดิมเลยคะ ถามข้างบ้านข้างบ้านตอบเหมือนเดิม ในใจคิดเอาอีกแล้วใช่ชัวร์ นั่งรอแฟนกลับมาถึงบ้านก็ดิ่งไปถามเลยคะ รถเทอใช่ไหม แฟนตอบสั้นๆคะ ใช่ เอาน่าดีแน่ๆคราวนี้ โอเคไม่อยากมีปัญหาลองดู ใช้ไปซักระยะเอ่อรถนิ่มดีเหมือนกันนะ อะไรอะไรก็ยังดีอยู่ โอเคแล้วคันนี้ อยู่ไปสักพักเกิดเหตุไม่คาดฝันคะ มีรถส่งของเป็นรถบรรทุกเล็กชนเข้าที่หน้ารถอย่างจังต อนจอดอยู่หน้าบ้านคะ เขาก็เรียกประกันมานะคะ ประกันก็มาเอารถไปซ่อม ซ่อมเสร็จเอากลับมาใช้ไม่เหมือนเดิมคะ แฟนไม่ค่อยสบายใจเลยขายไปคะ คราวนี้หนูบอกแฟนเลยคะ ชั้นเลือกรถเอง หนูเข้าไปในกูเกิ้ล พิมพ์แบบเดิมเลยคะซื้อรถราคาไม่เกินห้าหมื่น รูปขึ้นมาเลยคะ

  Name: IMG_252299405713885.jpeg
Views: 724
Size: 55.0 KB
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย kaneat : 08-09-2014 เมื่อ 22:49

 2. The Following 2 Users Say Thank You to kaneat For This Useful Post:

  basaranza (11-09-2014), capella_man (15-09-2014)

 3. #2
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  พอเห็นรูปหนูเลยโทรไปถามตามเบอร์โทรเลยคะ เขาบอกขายไปนานแล้ว หนูเลยบอกแฟน เอายี่ห้อนี่ ไปหาข้อมูลมาเลย แฟนก็โทรไปถามตามเวปต่างๆ รถหายากม๊ากมากกกกก บางทีมีสวยๆราคาก็แพงจับต้องลำบาก หนูตั้งใจเลยคะรถคันต่อไปยังไงต้องเป็นรุ่นนี้เท่านั ้น บอกกับแฟนไม่ต้องหารุ่นอื่น หนูกับแฟนจึงช่วยกันหารถ วิ่งไปดูตามที่ต่างๆ มากมาย ดูจนถอดใจคะเพราะมันหายากมาก เลยล้มเลิกความตั้งใจไป เอ้าไม่เป็นไรบอกกับแฟนว่าช่างเหอะ วันดีคืนดีคะแฟนไปกู้เงินมาบอกว่า เราจะต้องหารถรุ่นนี้ให้เทอให้ได้ แฟนกลับมาปฏิบัติการหารถอีกครั้ง หนูก็ได้แต่ปราบปลื้มแฟนอยู่จนลืมช่วยหา คิดแต่ในใจว่าแฟนทำเพื่อเราจริงๆ แฟนหนูเอาจริงเอาจังมากโทรศัพท์หาคนขาย คนเล่น คนทำโปรเจค ปรึกษาทุกๆอย่าง ที่ทำให้ได้รู้เกี่ยวกับมันให้มากที่สุด เชื่อไหมคะว่ารวมๆค่าโทรศัพท์แล่วประมาณเกือบแปดพันไ ด้ โอ้โหเอาจริงแหะ แล้ววันหนึ่งคะก็เหมือนโชคเข้าข้างจนได้ โทรไปหาเจ้าของคนที่ลงประกาศขาย ถามเขาว่าขอโทษคะพี่ รถขายไปรึยังคะ ในใจก็ลุ้นเสียงที่ตอบกลับมาว่าจะยังไง ยังครับสนใจมาดูรถได้หนูกับแฟนไม่รอช้า นัดวันเวลาไปเลยคะ

  Name: IMG_252633905195087.jpeg
Views: 716
Size: 68.2 KB

 4. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : kaneat สำหรับกระทู้นี้ :

  capella_man (15-09-2014)

 5. #3
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  หนูกะแฟนจึงนัดพี่เขาแล้วว่าจะไปดูรถ ขอบอกก่อนคะคือในภาพเนี้ยคือรถหนูแต่ตอนที่ซื้อไม่ได ้ไปซื้อกับพี่คนนี้แต่ไปซื้อต่อมาจากพี่อีกคนที่ซื้อ ต่อพี่เขามา ตอนไปถีงเห็นสภาพรถคือรื้อทั้งคันคะ โอ้โหเลยคุยกับแฟนปรึกษากันยกใหญ่เลย ในใจหนูก็คิดนะ " จะไหวหรอสภาพนี้" อีกใจก็บอก "ต้องไหวสิ" มาตั้งไกลแล้วจะถอยได้ไง เดี๋ยวก็พลาดไม่ทันคนอื่นอีก รถยิ่งหายากๆอยู่ เลยตกลงกะแฟนว่าเป็นไงเป็นกัน คุยเรื่องราคาต่อรองกันเสร็จ ช่วยรื้อค้นหาอะไหล่ที่ถอดออกอยู่พักนึง จนเกือบแน่ใจว่าหมดแล้ว (เพราะพี่เขาบอกคะ 555) หมดก็หมด เอาไงต่อละทีนี้ รถก็ขับไม่ได้ ด้วยความใจดีของพี่เขาคะโทรเรียกรถลากให้ ตอนโทรเรียกเขาก็ไม่ได้บอกหนูล่วงหน้าก่อนนะคะ ประโยคแรกหนูจำได้เลยคะ อาบังว่างไหม หนูก็ไม่ได้เอะใจอะไรได้แต่ยืนคิดอยู่จะให้ใครมาช่วย ลากกลับ ซักแปบพอพี่เขาคุยโทรศัพท์เสร็จ พี่เขาก็เดินมาบอกหนูว่า พี่ช่วยเรียกรถลากให้แล้วนะ หนูกับแฟนก็โล่งเลยคะ ต้องขอขอบคุณพี่คนนั้นไว้ ณ ที่นี้ด้วยคะ หลังจากนั้นก็พากันไปอู่คนรู้จักไปฝากรถไว้โดยที่ยัง ไม่มีการคุยรายละเอียดอะไรใดใดทั้งสิ้นคะ
  สภาพรถตอนได้มาใกล้เคียงกันกับรูปตัวอย่างนะคะ พอดีหนูถ่ายรูปรถไว้ในโทรศัพท์ไอโฟนเครื่องเก่าคะแต่ เครมเครื่องไปแล้วเสียดายรูปทั้งหมดมากๆเลย ขออภัยและขออนุญาตเจ้าของรูปด้วยนะคะ

  Name: IMG_252872421460956.jpg
Views: 702
Size: 19.5 KB

  Name: IMG_253107708356708.jpg
Views: 695
Size: 12.4 KB
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย kaneat : 08-09-2014 เมื่อ 22:42

 6. #4
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  แต่สภาพรถของหนูจะแย่มากกว่านี้มากคะ อะไหล่ถอดออกเกือบหมดยกเว้นเครื่อง คอนโซลหน้า พวงมาลัย ที่เหลือหมดเลยคะ หลังจากนั้นสักระยะหนึ่งเวลาว่างของหนูกะแฟนก็ตรงได้ จังหวะกันพอดิบพอดี เอาละคะในเมื่อว่างแล้วจะมัวรีรออะไรอยู่คะ พากันขับรถญาติแฟนไปเลยคะ ไปถึงปึ๊บด้วยความอยากจึงไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรตรงไปค ุยกับช่างเลยคะ ช่างปฏิเสธงานอ้อมๆเลยคะ รถรออีกเยอะบ้าง รถถูกรื้อมาหมดบ้าง ช่างบอกปวดหัวงานปั้นไม่อยากทำงานต่อจากช่างคนอื่น หนูกับแฟนก็ค่อยๆพูดอ้อนวอนขอร้อง เพราะในตอนนั้นไม่อยากเสียค่าลากรถอีกและไม่รู้จะลาก ไปอู่ไหน ไม่มีอู่ที่รู้จักกันเลย พูดไปพูดมาจนช่างใจอ่อนคะ รับปากจะทำให้ หนูกับแฟนก็ดีใจกันยกใหญ่ เอาละจะได้มีรถเท่ๆ เก๋าๆ ไว้ขับกับเขาบ้างสักคันแล้ว ต่อมาคะก็ไปดูความคืบหน้าเรื่อยๆ ช่วงแรกก็เดือนสองเดือนทีสภาพรถยังเหมือนตอนลากมา ช่วงหลังคะสองอาทิตทีอะกระเตื้องขึ้นมาหน่อย หลังจากนั้นก็ไปเรื่อยๆเหมือนเดิมเลยคะ อะไม่เป็นไรคิดในแง่เข้าใจช่าง พอดีร้านช่างโดนน้ำท่วมคะไม่ว่ากัน จังหวะโฟกัสพอดีกันเลยคะ ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ เคยเห็นประกาศขายโปรเจครถกันในคลับของเรากันบ้างไหมค ะ หนูคิดว่าอาจจะมีคนจำกันได้บ้างอะคะ ที่รถโป้วสีไว้แต่ยังไม่เสร็จแล่วช่างหนีอะคะ หนูกับแฟนเลยลองโทรไปสอบถามกันดูแบบไม่ได้คิดอะไรแค่ อยากรู้ว่าทำไมถึงไม่ปั้นต่อ พอได้รู้เรื่องราวของรถคันนี้เท่านั้นแหละคะ จี๊ดเลย! อื้อหือจะทำไว้เพื่อแต่งงานกับคนที่ตัวเองรัก (ตรงกันกับคอนเซปหนูเลย) แต่คนที่ตัวเองรักกลับนอกใจมิหนำซ้ำช่างที่มาทำรถให้ ที่บ้านทุกๆวันกลับขอเบิกเงินล่วงหน้าเพื่อกลับบ้านแ ล้วจะกลับมาทำต่อให้หลังจากกลับมา ที่ไหนได้ ช่างไปแล้วไปลับเลยคะ หนูได้ฟังเรื่องราวของรถคันนี้มามากมายจึงทำให้หนูคิ ดเลยว่ายังไงต้องช่วยสานฝันต่อให้กับเจ้าของคนเก่าให ้ได้ หนูจึงรีบปรึกษากับแฟนเลยคะ ว่าเราต้องไปเยี่ยมและให้กำลังใจท่านเจ้าของรถคันนี้ เพื่อให้กำลังใจเป็นการด่วน พอถึงวันหยุดของอาทิตย์นั้นหนูไม่รีรอเลยที่จะไป หนูกับแฟนออกจากบ้านที่ กทม.ตั้งแต่ประมาณแปดโมง ขับรถไปเรื่อยๆไปหาเจ้าของรถท่านนี้ที่มีภูมิลำเนาอย ู่นครสวรรค์เพื่อไปให้กำลังใจ เมื่อขับรถพากันไปถึงนครสวรรค์ก็ได้พบเจอกับเจ้าของซ ึ่งเจ้าของได้บอกกับหนูและแฟนว่า ไม่อยากเห็นรถและไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกแล้ว หนูกับแฟนก็ช่วยกันพูดให้กำลังใจกันทุกอย่างเพื่อไม่ ให้คิดสั้น พูดกันอยู่นานจนถึงค่ำ หนูจึงได้บอกกับท่านเจ้าของรถว่า ไม่เป็นไรคะพี่ถ้าพี่ไม่อยากเห็นรถอีก เดี๋ยวหนูกับแฟนจะขอรับและสานฝันให้พี่ต่อเอง ย้งไงหนูขอเรื่องเดียวอย่าคิดสั้นเท่านั้นพอ
  หลังจากนั้นเมื่อครบกำหนดเวลาที่ตกลงไปรับรถกัน แฟนของหนูก็ได่เดินทางไปกับพี่ชายของเขาเพื่อไปรับรถ ที่นครสวรรค์แฟนของหนูเริ่มเดินทางกันตอนเช้าไปถึงที ่นู่นก็สายๆคะ แต่พอไปถึงพี่เจ้าของรถเขาก็ติดงานพอดี แฟนหนูจึงต้องรอพี่เขาถึงช่วงเย็น หลังจากนั้นพอแฟนหนูได้เจอกับพี่เขาก็รีบช่วยกันขนขอ งที่ถูกถอดออกมาจนหมด กว่าจะได้ออกคะประมาณห้าทุ่มถ้าจำไม่ผิด พี่ชายเขาขับรถกระบะ แฟนหนูถือพวงมาลัย สภาพเดียวกับรถของหนูเลย ถอดออกหมดยกเว้นพวงมาลัย คอนโซล เครื่อง แฟนเล่าให้ฟังคะ ง่วงนอนจอดนอนในปั้มแป๊บนึง แวะซื้อหมวกกันน๊อคแว่นตาเพื่อไปต่อ กว่าจะมาถึง กทม.คะ 9 โมงเช้า เล่นเอาแฟนเป็นไข้เลยคะ แฟนเล่าให้ฟังทรมานมาก หนูก็ปลอบไปอะไม่เป็นไรน๊า เราตั้งใจจะช่วยสานฝันต่อให้เขา คิดดีย่อมได้ดีนะ สู่ๆ หลังจากลากรถมาถึงอู่เดิม เมื่อช่างหันมาเห็น รู้ไหมคะช่างทำปฏิกิริยายังไง เอามือจับขมับแล้วอมยิ้ม หนูก็ได้แต่ยิ้มและบอกช่างว่าช่วยหนูหน่อยนะ เล่าเรื่องราวย่อๆของท่านเจ้าของรถคนเก่าให้ช่างฟัง ช่างจึงตอบตกลงจะช่วย
  เมื่อช่างช่วยทำให้จนเสร็จภาระกิจ หนู,แฟนแล้วก็เพื่อนแฟนได้พากันไปเอารถออกมาโดยวิธีเ ดิมคะ คือลาก พากันลากไปทำเครื่องไล่ระบบไฟ ระบบเบรค ประมาณสองเดือนคะถึงเสร็จ หลังจากนั้นแฟนกับเพื่อนแฟนก็ได้ช่วยกันเก็บรายละเอี ยดรถจนเกือบเสร็จในสภาพที่ทุกคนได้เห็นนี่แหละคะ ถ้าถามว่าค่าใช้จ่ายหมดไปเยอะไหม ขอตอบเลยคะว่าหนักเอาเรื่องอยู่ ส่วนงบที่เอามาใช้ทำคันนี้ก็คือส่วนที่จะเอาไว้ทำรถต ัวเองแหละคะ
  หนูกับแฟนตั้งใจไว้ว่าเมื่อทำเสร็จก็จะขายแต่จะขอขาย ให้กับคนที่ได้ฟังเรื่องราวของรถและตั้งใจที่จะไปสาน ฝันต่อให้กับเจ้าของรถท่านเดิมคะ
  Name: 1408807992381.jpg
Views: 700
Size: 52.2 KB
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย kaneat : 09-09-2014 เมื่อ 00:28

 7. #5
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  สิ่งที่หนูอยากจะสื่อให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆในกลุ่มชาวค ลับของเราได้รับรู้คือ ถ้าเรามุ่งมั่นที่จะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง ก็ขอให้เราตั้งใจทำมันให้เต็มที่จนสุดความสามารถ แล้วสักวันความสำเร็จจะเป็นของเราคะ
  สุดท้ายนี้หนูขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนที่กำลังทำรถมาส ด้า 929 อยู่มุ่งมั่นทำมันให้สำเร็จนะคะ

  http://youtu.be/iDzi5WVSPdY
  เจอกันที่ปลายอุโมงค์นะคะ

 8. #6
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  ต่อจากนี้ลูกนัทก็มีเรื่องราวดีดีเกี่ยวกับวันวานของ บุคคลท่านหนึ่งที่ใครหลายๆคนอาจคุ้นเคยดีและอีกหลายค นอาจไม่เคยรู้จักเลยนะคะ
  ย้อนถึงตัวของลูกนัทสักหน่อยนะคะ กว่าลูกนัทจะมาถึงวันนี้วันที่ลูกนัทได้พบกับรักแท้ค ือมาสด้า 929 นะคะ ลูกนัทได้ผ่านพบเรื่องราวของ 929 มามากมายหลายเรื่อง แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งนะคะที่ลูกนัทไม่เคยลืมเลย คือบุคคลที่ทำให้ลูกนัทเดินมาไกลและประสบความสำเร็จม ากขนาดนี้ บุคคลท่านนี้รู้จักกันในนามของ Jodeci คะ
  Jodeci เป็นใครมาจากไหน เราไปหาคำตอบกันเลยนะคะ
  แต่ก่อนตอนที่ลูกนัทเพิ่งรู้จักกับมาสด้า 929 ใหม่ๆ ลูกนัทก็หาข้อมูลรถจากอินเตอร์เน็ตไปเรื่อยๆเหมือนกั บเพื่อนๆหลายคนนี่แหละคะ แล้วบังเอิญลูกนัทไปกดอีท่าไหนก็ไม่รู้คะเลยเข้าไปใน เวป thaiscooter ได้
  ลูกนัทก็กดดูไปเรื่อยๆนะคะเห็นพวกพี่ๆที่เขาชื่นชอบม าสด้าคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ถามข้อมูลเชิงลึกกัน หลังจากนั้นลูกนัทก็กดเข้าไปดูทุกวันเลยคะ ลูกนัทเปิดดูบ่อยๆเป็นประจำ ลูกนัทก็เกิดเอะใจสังเกตขึ้นมาคะ เอ๊ะ! Jodeci นี่เป็นใครหนอ ใครถามปัญหาเรื่องรถอะไร พี่ท่านจะหาคำตอบมาให้เพื่อนๆสมาชิกทุกคนเลย ( ในใจของลูกนัทคิดนะคะชักอยากรู้จักแล้วสิ jodeci หน้าตาเป็นไงหนอ ) เห็นแต่รูปมดต่างดาวตลอด
  Name: IMG_254314694044002.jpeg
Views: 692
Size: 6.7 KB

 9. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : kaneat สำหรับกระทู้นี้ :

  capella_man (15-09-2014)

 10. #7
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  ลูกนัทก็เลยพยายามหาหนทางวิธีต่างๆ เพื่อที่จะรู้ให้ได้ว่า jodeci เป็นใคร อยู่ที่ไหน แล้วพอจะเป็นที่ปรึกษาให้ลูกนัทได้ไหม ลูกนัทไม่ย่อท้อคะ หาไปเรื่อย พยายามดูข้อมูลสมาชิก ดูประกาศซื้อขาย ดูทุกๆอย่างที่ jodeci ทำ แต่ก็ต้องประสบกับความล้มเหลวตลอด คราวนี้ลูกนัทยิงตรงไปหาเพื่อนรุ่นพี่ของเขาเลยคะ แล้วก็บอกจุดประสงค์ของเรา พี่เขาก็บอกว่าจะลองไปถามให้แต่ไม่รับปากนะ ลูกนัทก็ได้แต่นั่งรออย่างมีความหวังคะ แล้ววันนึงเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นลูกนัทก็รับตามปกติ สิ่งที่รอก็เกิดเป็นจริงขึ้นมาคะ สวัสดีครับผมโจนะ อึ้งไปหลายเสี้ยววินาทีได้แต่ถามตัวเองว่าจริงหรอ พอตั้งสติได้ก็บรรเลงเลยคะถามปัญหาทุกอย่างที่ค้างคา ใจ แล้วคำตอบที่ได้ก็เป็นที่น่าพอใจมากคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถ เรื่องไดอะแกรม อะไหล่ พี่โจให้คำปรึกษาทุกๆอย่าง ลูกนัทได้โทรคุยกับพี่โจหลายครั้ง จึงอยากเห็นหน้าเลยขออนุญาตไปหาพี่เขาที่บ้านซึ่งพี่ เขาก็ยินดีคะ ลูกนัทไม่รอช้าเลยคะลูกนัทจึงนัดกับแฟนโดยทันทีเพื่อ ที่จะไปหาพี่เขา ใจก็นึกนะคะจะได้เจอตัวเป็นๆแล้ว คนที่เสียสละเพื่อส่วนรวม

 11. #8
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  เมื่อนัดสถานที่กันเสร็จ ลูกนัดกับแฟนก็เดินทางมุ่งตรงไปที่บ้านของพี่โจคะ เคยไปก็ไม่เคยกลัวจะหลงคะ อะไม่เป็นไรใจคิดจะไปเจอฮีโร่แล้ว เมื่อไปถึงซอยบ้านพี่โจ ด้วยความที่อยากเซอไพรส์พี่เขา เข้าซอยไปเองเลยคะไม่โทรถาม ตรงไปตามทางเรื่อยๆ จนมีทางแยกเป็นซอย เห็นผู้ชายหน้าตาดีคนนึงจูงหมามาเดินเล่นก็ไม่ได้คิด อะไรคะ เอาละหว่างงแล้วไปไม่ถูก กดโทรศัพท์เลย เมื่อต่อโทรศัพท์ติดเราก็คุยกัน พี่เขาก็ถามถึงไหนแล้ว หนูก็เลยตอบไปว่าอยู่ข้างหลังพี่น่ะคะ (แอบเห็นพี่เขารับโทรศัพท์ 555) พี่เขาก็พาไปจอดรถที่บ้านหาน้ำหาท่ามาดูแลหนูกับแฟนเ ป็นอย่างดี หลังจากนั้นพี่เขาก็พาไปดูรถของพี่เขาและแนะนำเรื่อง รถทุกๆอย่าง หนูกับแฟนก็พยายามเก็บข้อมูลรถกันให้มากที่สุด พอดูรถเสร็จหนูก็คุยกับพี่เขาอย่างสนุกสนานเลยคะ ขอบอกคะ พี่เขาเป็นคนอัธยาศัยดีมาก พูดจาเป็นกันเองไม่ถือตัว แถมยังเป็นคนง่ายๆด้วยคะ
  หลังจากนั้นเราก็ไปทานข้าวกันที่ร้านชื่ออะไรไม่รู้ค ่ะที่หม่ำเป็นเจ้าของ เราก็คุยกันไปทานกันไปจนอิ่ม คราวนี้ถึงเวลาเช็คบิน ก็เรียกเด็กมาเช็คบินคะ หนูกับแฟนก็กะจะแชร์ช่วยพี่เขาออกคะ โหพี่เขาไม่ให้ออกเลยคะ เป็นคนที่จิตใจดีงามมาก ซึ้งเลยคะซึ้งจนบอกไม่ถูก รู้แค่เพียงว่าพี่เขาเป็นคนที่คบได้และน่าคบมากคะ

 12. #9
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  เลี้ยงอาหารยังไม่พอ มีของฝากจากพี่โจในวันนั้นด้วยคะ

  Name: IMG_254613145551571.jpg
Views: 693
Size: 19.1 KB
  Name: IMG_254622438245663.jpg
Views: 689
Size: 17.5 KB

 13. #10
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  สาระมันอยู่หลังจากนี้คะ คือวันนึงคนในครอบครัวหนูป่วยหนักต้องการใช้เงิน เพื่อนๆคงเข้าใจนะคะถ้าเราไม่ใช่คนร่ำรวยหรือมีสิทธิ ์แบบข้าราชการค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลมันก็ค่อนข้ างเยอะกับการรักษาที่หอผู้ป่วยหนัก
  ดังนั้นหนูก็กลับมานั่งคิดทบทวนว่าจะหาเงินจากไหนดี คิดไปคิดมาก็เอาละหว้า " รถนี่แหละขายซะ " ก่อนที่จะลงขายหนูก็นึกถึงพี่โจขึ้นมา หนูจึงโทรหาพี่เขา พี่เขาก็ให้คำปรึกษาและคำแนะนำที่ดีมากๆเลยคะ แต่มีอยู่อย่างนึงที่พี่เขาพูดแล้วมันสะท้อนจิตใจของ หนูมากจริงๆ คือ สิ่งที่ผมทำใน mazda club thailand นั้น ผมทำก็เพื่อเป็นกำลังใจ เป็นแรงผลักดันให้กับคนที่เขารักในสิ่งเดียวกันกับผม ไม่ใช่ผมไม่เคยเหนื่อย ไม่เคยท้อ ผมก็มีช่วงเวลาเหล่านั้นเหมือนกับทุกๆคน แต่ผมก็ไม่เคยยอมถอยยอมแพ้กับสิ่งที่ผมรักเลย เมื่อหนูได้ยินอย่างนั้นมันทำให้หนูมีกำลังใจที่จะสู ้ต่อในสิ่งที่เราเคยตั้งใจว่าเราจะต้องทำให้สำเร็จคะ

 14. #11
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  ผลงานของพี่เขาคะ
  Mazda 929 VC Engine 1800cc 2: http://youtu.be/gbAlph3agqQ

  Mazda 929 VC Engine 1800cc: http://youtu.be/BoNjTaDQ97c

  Mazda 929: Baby Monsta 1975: http://youtu.be/x6-M1xVYFl4

  Mazda 929 VC engine 1800cc + SU Carb Overhauls: http://youtu.be/pKBscyx31fQ

  Mazda 929 VC Engine+SU Carb 1st run: http://youtu.be/_0Rf35vlQzY
  และอีกมากมายลองติดตามกันดูนะคะ
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย kaneat : 08-09-2014 เมื่อ 23:14

 15. #12
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน

  สำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่กำลังทำรถอยู่ อาจพบอุปสรรคบ้าง ปัญหาบ้างก็ขอให้สู้ต่อไปนะคะ ท้อได้แต่อย่าถอยนะคะ ลูกนัทขอเป็นกำลังใจให้คะ หากมีปัญหาขัดข้องในส่วนไหนก็มาปรึกษาหารือกันได้คะ แล้วสักวันหนึ่งเราคงได้พบกัน

 16. #13
  jodeci's Avatar
  วันที่สมัคร
  Mar 2008
  สถานที่
  Mazda RWP
  ข้อความ
  20,528
  ขอบคุณ
  873
  ได้รับขอบคุณ 3,157 ครั้ง ใน 1,420 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  62

  มาตรฐาน

  เรื่องราวน่าติดตามมากๆครับคุณลูกนัท

 17. The Following 2 Users Say Thank You to jodeci For This Useful Post:

  basaranza (11-09-2014), capella_man (15-09-2014)

 18. #14
  Senior Member kittisayam's Avatar
  วันที่สมัคร
  Nov 2011
  ข้อความ
  872
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 134 ครั้ง ใน 99 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  8

  มาตรฐาน

  ยังอ่านไม่จบครับ แต่น่าติดตามมาก เดี๋ยวผมว่าง ๆ จากงานจะมาอ่านให้จบ เป็นกำลังใจให้นะครับ
  ดังแต่ท่อ ล้อไม่หมุน

 19. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : kittisayam สำหรับกระทู้นี้ :

  capella_man (15-09-2014)

 20. #15
  Member
  วันที่สมัคร
  Apr 2012
  ข้อความ
  204
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 13 ครั้ง ใน 12 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน


  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ jodeci อ่านข้อความ
  เรื่องราวน่าติดตามมากๆครับคุณลูกนัท
  ขอบคุณนะคะพี่โจ แรงบันดาลใจของหนูก็คงได้มาจากพี่น่ะแหละค่ะ

หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 3 หน้า 1 2 3 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •