ในงาน Gartner Symposium/ITxpo 2014 ที่จัดโดย Gartner บริษัททำงานวิจัยด้านเทคโนโลยี Satya Nadella ซีอีโอของไมโครซอฟท์ ขึ้นพูดบนเวทีและตอบคำถามจากพิธีกร เกี่ยวกับเรื่องของทิศทางและยุทธศาสตร์ของไมโครซอฟท์ (อ่านบทสัมภาษณ์เต็มได้จากที่มา)
Nadella ระบุไว้ในการตอบคำถามว่า แนวคิดของอุปกรณ์พกพานั้นไม่ใช่การมุ่งไปที่อุปกรณ์อ ย่างเดียว แต่จะทำอย่างไรให้ผู้ใช้สามารถมีความคล่องตัวในการทำ งานมากขึ้นกว่าเดิม และเป็นการไม่สมเหตุสมผลที่จะจำกัดวิธีการทำงานเอาไว ้ในรูปแบบ (form factor) แบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น โดยเขาระบุว่าความตั้งใจของเขาในอีกห้าปีข้างหน้า คือการให้รายได้หลักของไมโครซอฟท์มาจากแพลตฟอร์มเป็น หลัก มากกว่าที่จะเป็นเรื่องอื่น ซึ่งเรื่องนี้ก็เริ่มปรากฏใน Windows 10 ที่แก้ไขถึงระดับโครงสร้าง เพื่อให้ทำงานได้หลากหลายและมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไ ปได้
Nadella ยังยอมรับว่า ปัญหาเรื่องของประสบการณ์ในการใช้งานเป็นสิ่งที่ไมโค รซอฟท์ยังเจอปัญหา โดยระบุว่า ไมโครซอฟท์ทำผิดพลาดในเรื่องนี้กับ Windows 8 ("Let's face it, we got somethings wrong in Windows 8.") ซึ่ง Nadella ยังระบุว่าตัวเองพอใจกับความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาน ี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอัพเกรดจาก Windows 7 ไปเป็น Windows 10 (ไม่ได้ระบุว่าอย่างไร)
ที่มา - Gartner
Satya Nadella, Gartner, Microsoft
อ่านต่อ...