ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Facebook จับเทรนด์ไอทีโลกไอทีด้วยการเข้าซื้อ Oculus VR บริษัทผู้พัฒนาอุปกรณ์สู่โลกเสมือนจริงที่รู้จักกันใ นชื่อ Oculus Rift ฝั่งกูเกิลจึงไม่ยอมแพ้ และมีข่าวว่าจะลงทุนในเทคโนโลยี Virtual Reality ในบริษัท Magic Leap เป็นเงินกว่า 500 ล้านเหรียญด้วยกัน
Magic Leap เป็นบริษัทผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์เพื่อสร้างภาพสามมิติเสมือนจริงแบบภาพยน ตร์ "Cinematic Reality" (Magic Leap เรียกสิ่งนี้ว่า 3-D light sculpture) ซึ่งเก็บตัวเงียบมาตลอด แม้ว่าจะได้เงินลงทุนก้อนแรกไปแล้วกว่า 50 ล้านเหรียญ และได้รับความสนใจจากฝั่งฮอลลีวูดอย่างมากก็ตาม
ในการระดมทุนรอบต่อไป คาดกันว่าจะเป็นการลงเงินครั้งใหญ่ นอกจากกูเกิลที่มีข่าวว่าจะลงเงินมากถึง 500 ล้านเหรียญแล้ว บริษัทลงทุนรายใหญ่อย่าง Andreessen Horowitz ก็เป็นหนึ่งในเจ้าที่คาดว่าจะมีเอี่ยวในการลงทุนครั้ งนี้ด้วยเช่นกัน
ผลงานก่อนหน้านี้ของ Magic Leap คือการร่วมงานกับ Weta Workshop บริษัททำเอฟเฟกพิเศษสำหรับภาพยนตร์ผู้อยู่เบื้องหลัง The Lord of the Rings ทั้งสามภาค รวมถึงภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ด้วย และผู้ก่อตั้ง Weta Workshop เองก็เป็นบอร์ดของ Magic Leap เช่นกัน
ที่มา - Re/code
ภาพตัวอย่างจากเทคโนโลยีของ Magic Leap

Google, Virtual Reality,
อ่านต่อ...