ถึงแม้ iPhone 6 จะได้รับคำชื่นชมจาก DxOMark ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้ภาพถ่ายดีที่สุดในปัจจุบัน แต่มันกลับต้องพ่ายแพ้ในการประกวดสมาร์ทโฟนที่ให้ภาพ ถ่ายที่สวยที่สุดจากการโหวตแบบ blind test ของเว็บ Phone Arena ซึ่งผู้ชนะก็คือ Samsung Galaxy Note 4
PhoneArena ได้เลือกใช้สมาร์ทโฟน 6 รุ่นอันได้แก่ Sony Xperia Z3, iPhone 6, Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy S5 และ LG G3 มาถ่ายภาพเปรียบเทียบกัน และเปิดให้ผู้เข้าชมเว็บร่วมโหวตภาพถ่ายเหล่านั้น เพื่อให้ตัดสินหาภาพที่สวยที่สุดโดยที่ไม่รู้ว่าแต่ล ะภาพที่เห็นบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ (หรืออุปกรณ์อื่นที่พวกเขาใช้เพื่อเข้าชมเว็บ) ถูกถ่ายมาด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นอะไร
ผลการโหวตนั้นชี้ให้เห็นว่าผู้ร่วมโหวต 6,179 ราย ยกให้ภาพจาก Samsung Galaxy Note 4 ดีที่สุด ด้วยคะแนนโหวตร้อยละ 42.98 ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ iPhone 6 ด้วยคะแนนโหวตร้อยละ 22.32 ส่วนอันดับ 3 ตามมาห่างๆ คือ Samsung Galaxy S5 ที่เฉือน Samsung Galaxy Note 3 ด้วยคะแนนร้อยละ 11.72 และ 11.31 ตามลำดับ
PhoneArena ทิ้งท้ายว่าจะเดินหน้าทำกิจกรรมเปรียบเทียบภาพถ่ายขอ ง Samsung Galaxy Note 4 กับสมาร์ทโฟนตัวเด่นยี่ห้ออื่นรุ่นอื่นเพิ่มเติมต่อไ ป
ที่มา - PhoneArena
Galaxy Note 4, Samsung, Camera
อ่านต่อ...