เพราะโลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุคสมัยของ Internet of Things ดังนั้นแล้วข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันแทบทุกส ิ่งก็สามารถเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ที่แสนฉลาดมาพร้อมระบบ ควบคุมการทำงานอัตโนมัติได้ทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่ขวดเจลดับกลิ่นใต้วงแขน ที่วันนี้มีคนคิดค้นสร้างมันขึ้นมาและกำลังระดมทุนผ่ านเว็บ Kickstarter โดยใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า ClickStick
ClickStick คือชุดเจลดับกลิ่นกายที่ทำงานควบคู่กับแอพสมาร์ทโฟนซ ึ่งจะคอยเตือนให้ผู้ใช้ไม่ลืมทาเจลดับกลิ่นตัวในทุกๆ วัน ที่ตัวขวดเจลเองมีปุ่มกดที่จะควบคุมปริมาณเจลให้เหมา ะสมต่อความต้องการที่แท้จริงของผู้ใช้งาน (ซึ่งมันสามารถรับรู้ได้จากระดับการทำกิจกรรมของผู้ใ ช้) มาพร้อมลูกเล่นไฟ LED ภายในขวดที่ปรับเลือกสีของแสงไฟได้ตามต้องการ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกซื้อเจลมาเติมใช้งานกั บ ClickStick ซ้ำใหม่ได้
งานนี้ถ้าการระดมทุนทำได้ถึง 55,000 ดอลลาร์ตามเป้าแล้ว เราคงได้เห็นเจลดับกลิ่นกายที่มาในขวดสุดฉลาดออกวางข ายจริงกันแน่ คนที่สนใจอยากซื้อหามาใช้งานสามารถเข้าไปสั่งจองได้ท างเว็บ Kickstarter ได้ในราคาถูกสุดขวดละ 19 ดอลลาร์ (ไม่รวมค่าจัดส่งคิดเหมาแบบทั่วโลกอีก 12 ดอลลาร์)
ที่มา - EngadgetHome Appliance, Kickstarter
อ่านต่อ...