แฟนเกม Half-Life อาจหงุดหงิดใจ (หรือเลิกสนใจไปแล้ว?) ว่าทำไมช่าวคราวของ Half-Life 3 ถึงเงียบหายไปและไม่มีความคืบหน้าใดๆ ออกมาเลย แฟนเกมกลุ่มหนึ่งจึงทำแคมเปญระดมทุนผ่าน Indiegogo ชื่อ We Want Half-Life 3 กระตุ้นให้ต้นสังกัด Valve หันมาใจเรื่องนี้
แผนการระดมทุนเบื้องต้นตั้งเป้า 300 ดอลลาร์เพื่อลงโฆษณา AdWords ตั้งเป้าหมายพนักงาน 300 คนของ Valve โดยเฉพาะ ถ้าแผนการนี้ระดมทุนได้สำเร็จ พนักงานของ Valve จะถูกถล่มด้วยโฆษณา We Want Half-Life 3 ทุกครั้งที่เข้าเว็บ
ถ้ายอดระดมทุนไปไกลถึง 9,000 ดอลลาร์ ทีมงานจะเช่ารถบรรทุกป้ายบิลบอร์ด Half-Life 3 ขับไปทั่วเมือง Bellevue ที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ Valve และถ้าระดมเงินได้มากกว่านั้นก็มีแผนการตลาดเกินจริง อีกหลายอย่าง (เช่น จ้างคนหน้าเหมือน Gabe Newell ผู้ก่อตั้ง Valve ใส่เสื้อ Half-Life 3)
ตอนที่เขียนข่าวนี้ โครงการระดมทุนได้ 715 ดอลลาร์ เกินเป้าแรกไปเรียบร้อยแล้ว ใครอยากช่วยกดดัน Valve ก็ไปช่วยสนับสนุนเงินกันได้ครับ
ที่มา - The Verge


หมายเหตุ: สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามซีรีส์ Half-Life เกมในชุดมีลำดับการออกดังนี้

  • Half-Life ภาคแรก ออกปี 1998
  • Half-Life 2 ออกปี 2004
  • Half-Life 2: Episode One ออกปี 2006
  • Half-Life 2: Episode Two ออกปี 2007

ตามแผนที่ Valve เคยประกาศเอาไว้ จะมีภาค Half-Life 2: Episode Three เป็นภาคสุดท้ายในชุด Half-Life 2 ซึ่งเดิมทีมีกำหนดออกช่วงปลายปี 2007 แต่เวลาผ่านมา 7 ปีแล้วยังเงียบ ส่วน Half-Life 3 ยังไม่เคยถูกประกาศข่าวอย่างเป็นทางการ (แต่แฟนๆ เชื่อว่ามี)
Crowdsourcing, Games, Half-Life, Indiegogo, Valve
อ่านต่อ...