เมื่อวานนี้ (21 ตุลาคม) ดีแทคประกาศจับมือกับ Facebook ร่วมส่งความสุขในฐานะ "ตัวแทนที่สนับสนุนความรักอย่างเป็นทางการ" ด้วยการใช้แบรนด์ "แฮปปี้" เป็นแบรนด์หลักในการทำตลาดใหม่ในครั้งนี้
โดยหนึ่งในความร่วมมือในครั้งนี้ก็คือการประกาศเปลี่ ยนโลโก้ของสถานะ "Feeling Happy" จากเดิมที่เป็นรูปอิโมติคอนให้กลายเป็นโลโก้ของ "แฮปปี้" ให้กับผู้ใช้ Facebook ในประเทศไทยทุกคน โดยดีแทคกล่าวว่า เพราะสัญลักษณ์แฮปปี้หรือสัญลักษณ์รอยยิ้มสีแดงที่เป ็นสากลโลกและผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเข้าใจความหมายของโล โก้นั้นได้ทั้งหมด Facebook จึงตัดสินใจร่วมมือกับดีแทค เพื่อนำโลโก้นี้มาใช้งานใน Facebook อย่างเป็นทางการ และให้ผู้ใช้ได้ร่วมแสดงความรู้สึกว่า ผู้ใช้คนนั้นกำลังมีความสุขมากขนาดไหน
นอกจากความร่วมมือในครั้งนี้ ดีแทคยังได้จับมือกับ Facebook ในอีกหนึ่งเรื่อง ซึ่งนั่นก็คือการแจกแพคเกจเสริมให้ลูกค้าใหม่ของแฮปป ี้ที่เปิดซิมใหม่สามารถใช้งาน Facebook ผ่านเครือข่าย dtac TriNet ทั้ง 4G/3G และ 2G ได้ฟรี 6 เดือน รวมถึงลูกค้าเก่าของแฮปปี้ ที่ซื้อแพคเกจอินเทอร์เน็ตตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ก็จะได้รับแพคเกจเสริมเล่น Facebook ฟรีอีกด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้สามารถรับสิทธิ์ทั้งสองสิทธิ์นี้ได้ตั้งแต่ วันนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2558
ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถอัพเดตสถานะ "Feeling Happy" ด้วยโลโก้แฮปปี้ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2557 นี้ครับ
ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ของดีแทค


DTAC, Facebook, Thailand
อ่านต่อ...