สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์เป็นครั้งแรก เนื่องในโอกาสแวะเยี่ยมชมนิทรรศการ Information Age ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Science Museum) ที่กรุงลอนดอน
สมเด็จพระราชินีไม่ได้เปิดบัญชี Twitter ใหม่เอง แต่ใช้บัญชี @BritishMonarchy ของสำนักพระราชวังสหราชอาณาจักร ข้อความที่โพสต์คือ "ข้าพเจ้ายินดีที่ได้มาเปิดนิทรรศการ Information Age ที่ @ScienceMuseum และหวังว่าทุกท่านจะสนุกกับการเยี่ยมชมนิทรรศการนี้" ลงชื่อ Elizabeth R.
สำนักข่าว BBC รายงานว่าพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เตรียมจัดนิทรรศการคร ั้งนี้มานานถึง 3 ปี และถือเป็นโครงการสำคัญโครงการหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ สิ่งของที่นำมาจัดแสดงมีทั้งสายเคเบิลที่ส่งโทรเลขข้ ามมหาสมุทรแอตแลนติกครั้งแรก อุปกรณ์ถ่ายทอดสัญญาณวิทยุครั้งแรกของ BBC และเครื่อง NeXT ของทิม เบอร์เนิร์ส-ลี ที่ใช้สร้างเว็บไซต์แห่งแรกของโลก
ที่มา - BBC
It is a pleasure to open the Information Age exhibition today at the @ScienceMuseum and I hope people will enjoy visiting. Elizabeth R.
— BritishMonarchy (@BritishMonarchy) October 24, 2014
The last tweet was sent personally by The Queen from her official Twitter account @BritishMonarchy #TheQueenTweets
— BritishMonarchy (@BritishMonarchy) October 24, 2014
Something one doesn't see everyday... The Queen sends her first tweet to open #smInfoAge #TheQueenTweets pic.twitter.com/yOeK6Jlnxx
— Science Museum (@sciencemuseum) October 24, 2014
Twitter, UK
อ่านต่อ...