งานแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานรายการใหญ่ ทัวร์เดอฟาร์ม ครั้งที่ 4
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1

ชื่อกระทู้: งานแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานรายการใหญ่ ทัวร์เดอฟาร์ม ครั้งที่ 4

 1. #1
  Junior Member ishare's Avatar
  วันที่สมัคร
  Aug 2013
  ข้อความ
  4
  ขอบคุณ
  1
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  Blog Entries
  1
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน งานแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานรายการใหญ่ ทัวร์เดอฟาร์ม ครั้งที่ 4
  งานแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานรายการใหญ่ ทัวร์เดอฟาร์ม ครั้งที่ 4 และ การแข่งขันทัฟรัน ชาเล้นจ์ (Tough Run Challenge) ครั้งแรกของประเทศไทยภายใต้คอนเซปต์ เปลื่ยนความกลัวให้เป็นจุดมุ่งหมาย ณ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา

  Name: Tour de Farm 4s_7139.JPG
Views: 154
Size: 126.2 KB

  บริษัท โชคชัยอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัทโพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานนี้ มีความตั้งใจที่จะส่งเสริมการกีฬา และการอนุรักษ์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เขาใหญ่-ปากช่อง โคราช เพื่อให้เป็นที่นิยมและรู้จักมากขึ้น รายได้ส่วนหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ นำไปสมทบทุนมอบให้มูลนิธิพิทักษ์เขาใหญ่และมูลนิธิทห ารผ่านศึก

  นายชัย บูลกุล กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจภัตตาคารและอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มบริษัท ฟาร์มโชคชัย ประธานการจัดงาน กล่าวว่า “การจัดงาน ฟาร์มโชคชัย และบางกอกโพสต์ ทัวร์เดอฟาร์ม ครั้งที่ 4 (Farm Chokchai & Bangkok Post Tour de Farm 4s) ปีที่ผ่านมา มีนักแข่งเข้าร่วม 1,300 คน การแข่งขันในปีนี้ ได้ขยายเพิ่มการจัดงานเป็น 2 วันคือวันที่ 13-14 ธันวาคม และเพิ่มการแข่งขันอีก 2 รายการคือ Mountain Bike Race (MTB) และกีฬาใหม่ที่ท้าทาย คนรักการออกกำลังทุกคน คือ Farm Chokchai Tough Run Challenge
  ซึ่งโดยรวมจะมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประมาณ 4,000 คน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีงาน Bicycle & Adventure Expo และ Save Earth Film Festival ที่แตกต่างจากทุกปี
  คาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานครั้งนี้ราว 10,000 คน ทั้งนี้เพราะฟาร์มโชคชัยต้องการสร้างการท่องเที่ยงเช ิงอนุรักษ์แบบยั่งยืนให้เขาใหญ่ สร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ให้กับการกีฬา และดึงดูดการท่องเที่ยว ให้กลับมาที่เขาใหญ่เพิ่มขี้น”

  Name: Tour de Farm 4s-Tough Run 1 (2).jpg
Views: 151
Size: 56.9 KB

  Farm Chokchai Tough Run Challenge เป็นกีฬาใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุโรปและอเม ริกาโดยการแข่งขันนี้เป็นครั้งแรกของประเทศไทยและในก ลุ่มประเทศเอเชีย ที่ทุกคนสามารถร่วมผจญภัย พิชิตด่านอุปสรรคสุดโหด สุดท้าทาย ความสามารถของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยผู้ร่วมแข่งขันสามารถสมัครได้ทั้งแบบเดี่ยว และแบบทีม ในนามขององค์กร และทีมประชาชนทั่วไป แบ่งเป็นรุ่นระยะทาง 5.5 และ 10.4 กิโลเมตร กีฬา Tough Run Challenge ยังช่วยในการเสริมสร้างการทำงานเป็นทีมเวิร์คของหน่ว ยงานและองค์กรที่ต้องการความแปลกใหม่ เพื่อเสริมสร้างความสามัคคี ปรองดอง และการเสียสละอย่างเป็นรูปธรรม รางวัลพิเศษ คือ ‘Gentlemen’s Hero Team Award’ จะมอบให้กับทีมที่เสียสละและและช่วยเหลือเพื่อนๆที่เ ข้าแข่งขันมากที่สุดโดยผู้แข่งขันทุกคนต้องพิชิตด่าน สุดโหดถึง 14 ด่าน เช่น ด่าน Chocolate Dip จุ่มบ่อโคลนและข้ามผ่านเนิน 6 เนิน, ด่าน Bombino วิ่งผ่าด่านระเบิดควัน เป็นด่านที่ตกอยู่ท่ามกลางบรรยากาศกลุ่มควัน, ด่าน Ice Ice Baby บ่อน้ำแข็ง ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 8 องศา, ด่าน Save Khao Yai พิทักษ์เขาใหญ่ ที่ต้องข้ามผ่านกำแพงอันสูงใหญ่โดยอาศัยเพื่อนหรือที มช่วยพาข้ามกำแพงยักษ์นี้ไปให้ได้ด่าน Cardioverter ไฟฟ้ากระตุ้น และจุดสิ้นสุดของการแข่งขัน Tough Run Challenge (ทัฟรัน ชาเล้นจ์) คือด่าน United We Stand ผู้แข่งขันต้องช่วยกันยกธงที่มีน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ตั้งขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเสียสละ สามัคคีปรองดอง และของรายการนี้ด้วย

  คุณศุภกรณ์ เวชชาชีวะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท โพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ร่วมจัดงาน กล่าวว่า หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และนิตยสาร Cycling Plus Thailand (ไซคลิ่ง พลัส ไทยแลนด์) นิตยสารที่มีเนื้อหาเข้มข้นสําหรับคนรักจักรยานในเคร ือบริษัท โพสต์ พับลิชชิง จํากัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานของทางฟาร์มโ ชคชัย โดยคุณชัย บูลกุล ที่มุ่งเน้นเรื่องของการส่งเสริมการขี่จักยานเพื่อสุ ขภาพ การอนุรักษ์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และนํารายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิพิทักษ์เขาใหญ ่ จึงได้เข้าร่วมสนับสนุน และช่วยประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขัน Tour de Farm ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งใน 2 ปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าแข่ งขันทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่นเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งคาดว่าจะมีนักแข่งทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่น และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมงานในครั้งนี้เพิ่มมากขึ้นกว่าอีกเท่าตัว สําหรับความร่วมมือจากทางบริษัท โพสต์ พับลิชชิง จํากัด (มหาชน) กับทางฟาร์มโชคชัยในครั้งนี้ คือการเน้นการประชาสัมพันธ์งาน Farm Chokchai & Bangkok Post Tour de Farm 4s ในครั้งนี้ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด และผลักดันให้การแข่งขัน Tour de Farm เป็นการแข่งขันจักรยานที่ยิ่งใหญ่ประจําปี และเป็นการแข่งขันระดับประเทศต่อไป

  คุณเป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ นักแสดงที่รักการขี่จักรยาน และกีฬาปีนเขา กล่าวว่า “ทัวร์ เดอ ฟาร์ม เป็นการแข่งขันที่เปิดกว้างสำหรับคนรักการขี่จักรยาน ทุกคน เส้นทางแข่งขันโหดหน่อยครับเพราะต้องขี่ขึ้นเขา แต่คุ้มค่าเพราะวิวสวยๆของเส้นทางเขาใหญ่ และกีฬาอีกชนิดที่ผมชอบ คือการปีนเขา ที่เข้าทางกับการแข่งขัน Farm Chokchai Tough Run Challenge ที่จะเกิดขี้นนี้ ท้าทายมากครับ เพราะต้องฟิตทั้งร่างกายและจิตใจ ถ้ามีเวลา ผมลงแข่งด้วยแน่นอนครับ”  การแข่งขันปั่นจักรยานในงาน Tour de Farm ปีนี้ได้มีการแข่งขันทั้งหมด 4 ประเภท คือ
  การแข่งขันจักรยานทางเรียบ “Going Greener” Recreational cycling ระยะทาง 60 กิโลเมตร
  การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา “Dirt & Dust” MTB cycling ระยะทาง 20 และ 40 กิโลเมตร
  การแข่งขัน “Fearless Gentlemen” Road cycling ระยะทาง 100 กิโลเมตร
  และการกีฬาใหม่ล่าสุด Farm Chokchai Tough Run Challenge ระยะทาง 5.5 และ 10.4 กิโลเมตร

  นอกจากนี้จัดกิจกรรมพิเศษในคืนวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม เช่น “Bicycle & Adventure Expo” การแสดงสินค้าเกี่ยวกับจักรยานและการผจญภัย อาหาร Style BBQ Wine tasting โดยไร่ไวน์ชั้นนำ กิจกรรม Bicycle & Save Earth Film Festival หนังสั้น จักรยาน และรักษ์โลก

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซด์ www.tourdefarmcycling.com ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม - 30 พฤศจิกายน 2557
  เนื่องจากการแข่งขันที่ผ่านมาได้รับความนิยมอย่างมาก จึงขอให้ผู้ที่สนใจรีบสมัครก่อน เพื่อจะได้ไม่พลาดการแข่งขันครั้งนี้

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ คุณกัญญาภัค(กุ้ง) 087 674 9068 และ 084 696 1946, คุณพิมพ์พนิต (เจี้ยบ) 086 981 2171

  รูป รูป  

Tags for this Thread

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •