ถือเป็นข่าวดีของผู้ใช้ Zenfone สมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้มจาก ASUS ที่เพิ่งจะได้ทยอยกันอัพเกรดระบบปฏิบัติการเป็น Android 4.4 KitKat กันไปหมาดๆ ตอนนี้ ASUS ได้เผยกำหนดการอัพเกรดระบบปฏิบัติการเป็น Android 5.0 Lollipop ออกมาแล้วว่าจะเริ่มในช่วงเดือนเมษายนปีหน้า
ผู้ดูแลกระดานสนทนาในเว็บไซต์ของ ASUS ได้โพสต์ข้อความที่ระบุถึงกำหนดการปล่อยระบบปฏิบัติการตัวใหม่ Android 5.0 Lollipop ให้แก่ Zenfone รุ่นที่วางจำหน่ายมาในปีนี้อันได้แก่ Zenfone 4, Zenfone 5, Zenfone 6, Zenfone 5 LTE รวมทั้ง PadfoneS และ PadFone Infinity A86 โดยอุปกรณ์ทุกตัวข้างต้นจะเริ่มได้รับการอัพเกรดในช่ วงเดือนเมษายนของปีหน้า ส่วน PadFone Infinity A86 จะได้ระบบปฏิบัติการใหม่หลังจากนั้น 2 เดือน
และหากเป็นไปตามที่มีผู้คาดการณ์ไว้ก่อนหน้าว่า ASUS กำลังจะเปิดตัว Zenfone รุ่นใหม่ในปีหน้า ก็มีความเป็นไปได้สูงว่ามันจะมาพร้อม Android 5.0 Lollipop ตั้งแต่อยู่ในกล่องเลยทีเดียว
ก่อนหน้าการแจ้งข่าวของ ASUS ในครั้งนี้ ก็มี HTC, Sony, Motorola และ LG ต่างก็ออกมายืนยันเรื่องกำหนดการปล่อยระบบปฏิบัติการ ใหม่ให้สมาร์ทโฟนของตนเองกันไปแล้ว ยังเหลือแต่ตัวเอ้สาย Android อย่าง Samsung ที่ยังไม่แจ้งข่าวอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกำหนดการป ล่อย Android 5.0 Lollipop ให้กับสมาร์ทโฟนของตนเอง
ที่มา - Android Community

Lollipop, Zenfone, ASUS
อ่านต่อ...