หลังจากที่ หลุดภาพ มาทั้งหมด สามตลบ ไปแล้ว ในที่สุด Fitbit ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Fitbit Surge, Fitbit Charge และ Fitbit Charge HR อย่างเป็นทางการแล้ว
Fitbit Charge ถือเป็นรุ่นปรับปรุงจากตัว Fitbit Force ที่มีปัญหาเรื่องการระคายผิวต่อผู้ใช้ไปภายหลังจากที่เปิดขายไป โดย Fitbit Charge เป็นรุ่นที่พอร์ตความสามารถจาก Fitbit Force มาเต็ม ๆ ส่วนแบตเตอรี่อยู่ได้ 7 วันเท่าเดิมเช่นกัน
ที่สำคัญ Fitbit Charge ยังคงขายเท่ากับ Fitbit Force คือ 129 ดอลลาร์สหรัฐ ขายแล้ววันนี้ในร้านค้าต่าง ๆ และร้านค้าออนไลน์ของ Fitbit ครับ

ขณะที่ Fitbit Charge HR นั้นก็คือรุ่น Fitbit Charge ที่เพิ่มเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ โดยใช้เทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจผ่านหลอด LED ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องใช้สายวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (เรียกได้ว่าสายเดียวเอาอยู่) ขณะที่แบตเตอรี่อยู่ได้เพียง 5 วันเท่านั้น
ส่วนราคาก็อัพขึ้นมาเล็กน้อย เป็น 149 ดอลลาร์สหรัฐครับ วางจำหน่ายปี 2015

มาถึงทีเด็ดของการเปิดตัวในครั้งนี้อย่าง Fitbit Surge ซึ่งทาง Fitbit ชูโรงว่ามันคือ "fitness super watch" โดยนำเอาฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ใน Fitbit Charge HR มาทั้งหมด และเพิ่ม GPS, หน้าจอสัมผัส เข้าไป ขณะที่แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานถึง 7 วันเลยทีเดียว
แม้ว่าฟีเจอร์ต่าง ๆ ใน Fitbit Surge จะไม่สามารถทดแทน smart watch ได้อย่าง 100% (ที่ทำได้จริง ๆ ก็อย่างเช่น ดูได้ว่าใครโทรมา, ควบคุมการเล่นเพลง) แต่ทาง Fitbit ได้ชูว่า มันคือ "นาฬิกาที่มี GPS เพียงเรือนเดียวที่ออกแบบมาสวมใส่ได้ตลอดวัน"
สนนราคาของ Fitbit Surge อยู่ที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐ วางจำหน่ายในปี 2015 เหมือนกับ Fitbit Charge HR ครับ


ที่มา: The Verge
Fitbit, Wearable Computing
อ่านต่อ...