เว็บไซต์ cnBeta ได้หยิบเอาสไลด์ข้อมูลของ Office for Mac ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนามาเปิดเผย หลังจากที่ก่อนหน้านั้นมีภาพหลุดของ Outlook:mac เวอร์ชันใหม่ออกมาก่อน โดยที่ข้อมูลหลักๆ จะเป็นเรื่องของแผนการดำเนินการของ Office for Mac แบบเต็มๆ
จากรายงานระบุว่า Office for Mac 16 มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ โดยเป็นเวอร์ชันสำหรับทดสอบก่อน แล้วจะเปิดตัวอีกครั้งพร้อมปล่อยเวอร์ชันจริงออกมาให ้ใช้งานในช่วงครึ่งปีแรก 2015
ในส่วนของใหม่ Office for Mac 16 ชูจุดเด่นใหม่ทั้งหมด 4 จุด คือส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ออกแบบในรูปแบบ Modern Design (แบบเดียวกับ Office 2013) ในตีมบังคับของ Apple (อารมณ์ประมาณลูกครึ่ง Modern และลูกครึ่ง Yosemite) โดยที่ส่วนติดต่อผู้ใช้นี้จะรองรับการใช้งานบนหน้าจอ Retina Display ได้อย่างสมบูรณ์แบบ, ปรับปรุงการเชื่อมต่อกับบริการ Office 365 และ OneDrive, ปรับปรุงประสิทธิภาพของ Outlook:mac ให้เทียบเท่า Outlook 2013 ของฝั่ง Windows และเพิ่ม OneNote:mac เข้ามาในชุด หลังจากที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีเมื่อต้นปี
นอกจากนั้นไมโครซอฟท์ยังได้พา Ribbon แบบสมบูรณ์เข้ามาใน Office for Mac 16 ตัวนี้ด้วย หลังจากที่เอาเข้ามาชิมลางใน Office for Mac เวอร์ชันปัจจุบัน รวมถึงเพิ่มเครื่องมือใหม่ๆ ให้กับ Excel:mac และเพิ่มลูกเล่นแสดงเนื้อหาใน Word:mac อีกด้วยเช่นกัน
ทั้งนี้ Office for Mac เวอร์ชันดังกล่าว จะเป็นอัพเดตใหญ่หลังจากที่ไม่มีอัพเดตมาตั้งแต่ปี 2010 อีกทั้งยังมีการคาดว่า Office for Mac เวอร์ชันนี้ จะออกมาให้ใช้งานพร้อมๆ กับ Office for Windows เวอร์ชันใหม่ที่จะเปิดตัวพร้อมกับ Windows 10 ในเร็วๆ นี้ด้วยครับ
ที่มา - MacRumorsOffice for Mac, Microsoft Office, Microsoft, Mac, Leak
อ่านต่อ...