เกมจะออกวันพรุ่งอยู่แล้ว แต่ทว่าข่าวคราวเรื่องโหมดซอมบี้กลับเงียบเชียบ ครั้นข่าวที่หลุดมาเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ก็ยังแค่ลือๆ กัน
ตอนนี้ยืนยันแล้วครับ จากปาก GameStop ร้านค้าปลีกรายใหญ่เองเลยว่า Call of Duty: Advanced Warfare จะมีโหมดซอมบี้แน่นอน แต่จะไปรวมอยู่ใน Season Pass หรือชุดเนื้อหาเสริมที่ต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่ม
ภายใน Season Pass ประกอบไปด้วย DLC 4 ชุด แต่ละชุดจะเป็นแผนที่ใหม่สำหรับเล่นหลายคน, ปืนโบนัสที่คนกดพรีออเดอร์จะได้ใช้ก่อน, และแผนที่โบนัส Atlas Gorge ที่เป็นการนำแผนที่ Pipeline ในภาค Modern Warfare มาทำใหม่ โดยแผนที่นี้เล่นได้ทันทีที่เกมวางจำหน่ายสำหรับผู้ท ี่ซื้อ Season Pass
สำหรับตัว DLC นั้นทาง Activision จะปล่อยให้ผู้ที่ซื้อ Season Pass โหลดชุดแรกในเดือนมกราคม ปี 2015 ส่วนชุดอื่นๆ ยังไม่ทราบวันปล่อยของที่แน่ชัดเจนกว่าจะมีการประกาศ อีกครั้ง ทั้งนี้ก็ยังไม่มีการระบุว่าโหมดซอมบี้จะมากับชุดไหน
ถ้าใครสนใจ Season Pass ตอนนี้ใน Steam ขายในราคา 899 บาท หากซื้อแยกเกมกับ Season Pass จะซื้อได้ในราคาถูกกว่า Digital Pro Edition 205 บาทครับ (ซื้อแยก 2556 บาท, ซื้อชุดรวม 2761 บาท)
Call of Duty: Advanced Warfare จะวางจำหน่ายวันที่ 4 พ.ย. หรือในวันพรุ่งนี้ แต่สำหรับใครที่พรีออเดอร์ไว้ จะเล่นได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ อย่าลืมเปิดพรีโหลดเกมไว้ด้วยนะครับ
ที่มา - VG247
Call of Duty, Games
อ่านต่อ...