ให้หลังการเปิดตัว GoPro ซีรีส์ใหม่ HERO4 สองรุ่นใหม่ และ HERO รุ่นราคาย่อมเยาสำหรับรุ่นเริ่มต้น วันนี้ตัวแทนของประเทศไทยก็จัดการเปิดตัวกล้องแนวลุย ทั้งสามรุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว (แต่วางขายไปก่อนแล้วทุกรุ่น)
รุ่นเรือธงของซีรีส์ HERO4 จะเป็น HERO4 Black ที่มึจุดเด่นคือสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที และถ่ายวิดีโอ slow motion 120 เฟรมต่อวินาทีที่ความละเอียด 1080p ได้อีกด้วย รวมถึงพัฒนาระบบอัดเสียงดีขึ้นจากรุ่นก่อน (บอกว่าเก็บ dynamic range ได้มากขึ้น 2 เท่า) และยังถ่ายภาพนิ่งได้ 30 เฟรมรวดที่ความละเอียด 12 เมกะพิกเซล เลยทีเดียว หรือจะดึงภาพนิ่งความละเอียด 8.3 เมกะพิกเซลจากวิดีโอ 4K ก็ได้เช่นกัน เปิดราคามาที่ 18,500 บาท
รุ่นรองลงมาหน่อย HERO4 Silver ลดสเปคมาตามราคา ยังถ่ายวิดีโอ 4K ได้อยู่ แต่ตกเหลือ 15 เฟรมต่อวินาที และถ่ายวิดีโอความเร็ว 120 เฟรมต่อวินาทีได้ที่ความละเอียด 720p ส่วนภาพนิ่งได้เท่ากันที่ 12 เมกะพิกเซล รัว 30 ภาพ จุดต่างนอกจากสเปคคือเจ้า Silver นี้มีหน้าจอสัมผัสมาให้ด้วย เปิดราคามาที่ 14,800 บาท
สำหรับทั้งสองรุ่นนี้จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่หลายอย่ างดังนี้ครับ

  • Protune - ฟีเจอร์ตั้งค่าแมนนวล
  • Night Photo/Lapse สำหรับถ่ายภาพกลางคืน รับแสงได้นานสุด 30 วินาที
  • HiLight Tag - เพิ่มเวลาเข้าไปในรูปได้ด้วยปุ่มเดียว
  • QuickCapture - เปิดกล้องได้ไวขึ้นในปุ่มเดียว

นอกจากฟีเจอร์ใหม่แล้วยังมีอุปกรณ์เสริมใหม่สำหรับ HERO4 ทั้งสองรุ่นด้วยได้แก่ รีโมตใหม่ที่สามารถถ่ายภาพไร้สายได้ไกลถึง 183 เมตร กันน้ำได้, มือจับขนาดเล็ก ลอยน้ำได้ และแบตเตอรี่สำรองใช้ได้ยาวนานสองเท่า มีหน้าจอสัมผัสในตัว
รุ่นสุดท้าย และรุ่นเล็กสุดก็มาเปิดตัวในงานนี้เช่นกัน โดยเจ้ากล้องจิ๋ว HERO นี้แม้ว่าจะเปิดราคามาเพียง 4,999 บาท แต่ก็มาพร้อมกับเฮ้าส์ซิงกันน้ำ และยังถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียด 1080p 30 เฟรมต่อวินาที

GoPro, Camera
อ่านต่อ...