นอกจากเดลล์จะอัพเกรดแท็บเล็ต Venue 11 Pro โดยเปลี่ยนไปใช้ Core M แล้ว บริษัทยังเปิดตัวต้นแบบ Smart Desk เพื่อใช้งานควบคู่กับเวิร์กสเตชั่นตระกูล Precision
Smart Desk เป็นจอแอลซีดีขนาดใหญ่มากวางราบพื้นโต๊ะ จอภาพนี้จะแบ่งส่วนการแสดงผลและการทำงาน (อาทิ ออกแบบตัวการ์ตูน) ออกจากกัน (แนวเดียวกับ touch mat ของเอชพี Sprout) รองรับการสัมผัสมากกว่า 10 จุดขึ้นไป สไตลัส และอุปกรณ์เสริม (totem-based tool) ซึ่งจากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) จะเห็นว่าสไตลัสเป็น Adobe Ink สไตลัสทรงสามเหลี่ยม และอุปกรณ์เสริมคือ Adobe Slide ฮาร์ดแวร์ที่เป็นไม้บรรทัด ซึ่งผู้ใช้สามารถกดปุ่มเพื่อเปลี่ยนไปวาดรูปทรงเรขาค ณิตหรือทรงอื่นๆ ที่เก็บไว้ได้ (ดูข้อมูล Adobe Ink และ Slide ได้จากข่าวเก่า)
เดลล์บอกว่าสามารถต่อพ่วง Smart Desk และแบ่งให้ทำงานเฉพาะอย่างได้ รวมถึงรองรับการค้นหา จัดการ แบ่งปันคอนเทนต์ และยังเก็บเซสชันงานที่ค้างไว้ขึ้นมาทำต่อได้ไม่ว่าผ ู้ใช้จะเรียกเซสชันจาก Smart Desk ใดก็ตาม
ทั้งนี้ บริษัทไม่ได้เผยว่าจะวางจำหน่าย Smart Desk เมื่อใด และจะทำงานร่วมกับ ISV รายใดบ้างเพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์ที่แบ่งการแสดงผลระหว่า งจอภาพกับ Smart Desk ได้ครับ
ที่มา: เดลล์ (1, 2)

Dell, Concept, Collaboration
อ่านต่อ...