การตามจับเว็บแบบซ่อนตัว หรือ Tor Hidden Service นับตั้งแต่ Silk Road มาจนถึงการบุกจับ Silk Road 2.0 และเว็บอื่นๆ อีกจำนวนมาก ตอนนี้ผู้ดูแลเว็บ Doxbin ตลาดขายข้อมูลส่วนตัว (เพื่อไปปลอมตัว หรือก่ออาชญากรรมอื่นๆ) ก็ออกมาให้ข้อมูลว่าเขาอาจจะมีเงื่อนงำว่า FBI จับกุมเว็บเหล่านี้ได้อย่างไร
เขารายงานว่าตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Doxbin ถูกโจมตีแบบ DDoS อย่างต่อเนื่องเป็นระยะ โดยยิง URL เข้ามาเป็น URL ที่เริ่มต้นด้วย "%5C%22" ต่อด้วย URL ปลอม โดยยิงเข้าไปมากกว่า 1.7 ล้านครั้ง ช่วงที่ยิงมากที่สุดอาจจะสูงถึง 5 ครั้งต่อวินาที
ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งคือ FBI พยายามจะ "เติม" วงจรการเชื่อมต่อ Tor ในเส้นทางแต่ละเส้นทางให้เต็ม เพื่อบังคับให้เซิร์ฟเวอร์วิ่งผ่านเส้นทางที่ FBI ควบคุมอยู่เท่านั้น หากสามารถเติมเส้นทางได้เช่นนั้นจริงทาง FBI ก็จะสามารถดูได้ว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ซ่อนอยู่นี้เป็นหมา ยเลขไอพีใด
ทุกวันนี้เครือข่าย Tor ยังมีเซิร์ฟเวอร์อยู่จำนวนไม่มากนัก โดยมีจำนวนเพียงหกพันกว่าเครื่องเท่านั้น หากรัฐบาลวางเซิร์ฟเวอร์เข้าไปในเครือข่ายจำนวนมาก แล้วบีบเส้นทางอื่นๆ ให้เต็มให้หมดก็เป็นไปได้ที่จะเปิดหมายเลขไอพีของเซิ ร์ฟเวอร์ออกมา
ที่มา - ArsTechnica

FBI, Tor, Crime
อ่านต่อ...