หลังจากที่มีข่าวของ Sony Xperia Z4 ตัวท็อปหนึ่งเดียวของ Sony Mobile ยุคใหม่ออกมาแล้วนั้น ล่าสุดตอนนี้มีข้อมูลของลูกๆ ในตระกูล Sony Xperia Z4 Series ออกมาครบถ้วนทุกตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรายละเอียดแบ่งตามรุ่นย่อยนั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • Xperia Z4 - เพิ่มการรองรับการชาร์จไร้สายตามมาตรฐาน Qi wireless charging ปรับให้พอร์ต microUSB กลายเป็นพอร์ตกันน้ำเหมือนกับพอร์ต 3.5 มม. (เท่ากับว่าไม่ต้องทำฝาปิดช่อง microUSB อีกต่อไป) และปรับมารฐานการกันน้ำเป็น IP68
  • Xperia Z4 Compact - สเปคคร่าวๆ ของตัว Compact จะยังคงยืนพื้นสเปคพื้นฐานจาก Xperia Z4 ทั้งหมด รวมถึงยังคงยืนพื้นขนาดหน้าจอที่ 4.6 นิ้ว แต่ปรับความละเอียดของจอให้เป็น 1920*1080 พิกเซล
  • Xperia Z4 Tablet - ตัว Tablet นี้จะเป็นตัวอัพเกรดจาก Xperia Z2 Tablet รายละเอียดคร่าวๆ คือปรับความละเอียดหน้าจอเป็นแบบ QuadHD (1440p) หรือไม่ก็อาจจะปรับไปจนถึงระดับ 4K (2160p) ด้านดีไซน์ก็จะปรับขอบให้เล็กลง โดยที่รายละเอียดหลักๆ ยังคงเหมือนกับ Xperia Z2 Tablet และในเรื่องสเปคทางเทคนิค ก็จะมีการปรับมาใช้ Qualcomm Snapdragon 810, แรม 4GB, พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 32GB ปรับความละเอียดกล้องหลักเป็น 13 ล้านพิกเซล รวมถึงปรับความละเอียดกล้องหน้าเป็น 8 ล้านพิกเซล
  • Xperia Z4 Ultra - ตัวอัพเกรดของสาย Ultra หลังจากที่ไม่มีรุ่นใหม่มาเสริมตั้งแต่ Xperia Z2 ในส่วนของขนาดหน้าจอก็จะยังคงยืนขนาดเดิมที่ 6.4 นิ้ว แต่ปรับความละเอียดของตัวหน้าจอเป็น QuadHD ส่วนสเปคทางเทคนิคยังคงยืนพื้นสเปค Xperia Z4 เช่นเดิม

อย่างไรก็ตาม สเปคข้างต้นอาจจะยังไม่ใช่ของจริง ซึ่งต้องรอให้ถึงงาน CES 2015 หรือ MWC 2015 ก่อน ถึงจะได้รู้กันว่าทั้งหมดนี้จะเป็นจริงหรือไม่ครับ
ที่มา - GSM Arena
Xperia, Sony, Mobile, Leak
อ่านต่อ...