ไมโครซอฟท์เปิดตัว Office 365 Video บริการแชร์วิดีโอภายในองค์กรที่ง่ายขึ้น, ค้นหาและแชร์ต่อได้, เข้าถึงได้จากทุกประเภทอุปกรณ์ และปลอดภัยยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการให้มีการสื่อสารภายในองค ์กร อย่างเช่น สาสน์จากซีอีโอ, วิดีโอแนะนำพนักงานใหม่, การทำงานร่วมกันในกลุ่มที่ทำงาน ฯลฯ
เบื้องหลังของ Office 365 Video ก็คือ Azure Media Services (ซึ่งเป็นระบบเดียวกันกับที่เคยสตรีมภาพการถ่ายทอดสด งานโอลิมปิกครั้งล่าสุดที่เพิ่งจัดที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร) พร้อมทั้งเทคโนโลยี smooth streaming อันเลื่องชื่อของไมโครซอฟท์ ผสานกับ Yammer และ Office Graph ทำให้มันเป็นระบบแชร์วิดีโออันทรงพลัง

สำหรับหน้าตาของ Office 365 Video นั้นออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และสามารถอัพโหลดวิดีโอได้หลายสกุล (แน่นอนว่าไม่รองรับ WebM) สามารถค้นหาวิดีโอได้ง่าย รวมถึงสามารถแชร์ไปยังเพื่อน ๆ ที่ทำงานอยู่ด้วยกันผ่าน Yammer ได้ทันที ที่สำคัญ Office 365 Video มีระบบการจัดการการเข้าถึงวิดีโอที่ง่ายและสะดวก
ยิ่งไปกว่านั้น ทุกไฟล์บน Office 365 Video จะเข้ารหัสทั้งหมด ทั้งต้นทางจนไปถึงปลายทาง ทำให้ Office 365 Video ปลอดภัยยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับตลาดองค์กร

Office 365 Video พร้อมให้บริการแล้วสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าใช้งานร ะดับแรก ๆ (Office 365 First Release) และจะพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบปีหน้าครับ แน่นอนว่า เฉพาะ Office 365 ระดับองค์กร และสถานศึกษา (ถ้าผู้คุมระบบเปิดให้ใช้) เท่านั้น
ไมโครซอฟท์ยังประกาศเข้าสู่ยุคของ NextGen Portals ของสินค้าตระกูล Office 365 โดยเป้าหมายหลักของ NextGen Portals นั้นคือ ความฉลาดจาก Office Graph, ความเป็นสังคมออนไลน์, รองรับอุปกรณ์พกพา และพร้อมใช้งานทันที โดย Office 365 Video นั้นถือเป็นเพียงหนึ่งในผลงานในยุคนี้ และจะยังมีผลิตภัณฑ์ออกมาอีกมากมายในอนาคตครับ
ที่มา: Office Blogs
Office 365, Microsoft, Video
อ่านต่อ...