เนื่องจากผมมีโอกาสได้ไปทริปกับทาง yamaha Tricity มาครับ เป็นทริปค่อนข้างนานแล้ว พอดีวันนี้เลยเพิ่งจะมีโอกาสเอาภาพมาอวดความประทับใจ ทริปนี้กันซักเล็กน้อยครับผม

Yamaha Tricity Club Touring ตอน “สบายดีเวียงจันทน์”

ทริปนี้ออกเดินทางกันเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เองครับ โดยใช้เส้นทาง เส้นทางในครั้งนี้ อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทร์เริ่มจากตอนลงทะเบียนและออกเดินทางที่ทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี ทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุดรธานี กันแต่เช้าตรู่เพื่อเตรียมความพร้อมและเก็บสัมภาระขึ ้นรถ ซึ่งก่อนจะเริ่มเดินทางได้มีการมอบหมวกกันน็อคให้แก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เพื่อสาธารณประโยชน์ และทำพิธีเริ่มปล่อยขบวนเดินทางเพื่อมุ่งหน้าสู่เวีย งจันทน์ ต่อด้วยนมัสการหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัยบอกเลยว่างานนี้มีสาวๆน่ารักๆ MC ของทาง yamaha นั่นเอง :Pเย้ พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลย โกๆ!

ขบวนเดินทางผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองข้ามสะพานมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่เวียงจันทน์ถึงลาวแล้ว ก็ต้องนี่เลยครับ นมัสการวัดพระธาตุหลวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่นักท่องเที่ยวต่า งก็ต้องมากราบไหว้ จากนั้นเดินทางไปเที่ยวชมประตูชัยที่ถือว่าเป็นแลนด์ มาร์คที่สวยงามกลางเมือง
ทริปนี้บอกเลยว่า ทั้งอบอุ่นสนุกสนาน รู้สึกภูมิใจมากที่ได้มาอยู่ในครอบครัวทริซิตี้ ทุกคนเป็นกันเองน่ารัก ความรู้สึกประทับใจยังไม่หาย ถ้าคราวหน้ามีทัวร์ริ่งแบบนี้อีก เจอกันแน่นอนครับ