สอบถามคลับแมน 400 สตาร์ทไม่ติดและถอดหัวเทียนอย่างไร
    
    
    
    
พื้นที่โฆษณา      พื้นที่โฆษณา      โรงงานผลิตโฟม eva tel. 083-9999217      พื้นที่โฆษณา
กำลังแสดงผล 1 ถึง 4 จากทั้งหมด 4

ชื่อกระทู้: สอบถามคลับแมน 400 สตาร์ทไม่ติดและถอดหัวเทียนอย่างไร

 1. #1

  มาตรฐาน สอบถามคลับแมน 400 สตาร์ทไม่ติดและถอดหัวเทียนอย่างไร  สอบถามกูรูคลับแมนหน่อยครับ รถผมคลับแมน400 มีอาการสตาร์ทไม่ค่อยรอด ทั้งๆที่แบตเตอรี่เต็ม(พ่วงแบตกับของรถยนต์แล้วก็ไม่ รอด) ถอดไดสตาร์ทออกมาตรวจสอบแล้วถ่านสตาร์ทก็ยังมีอีกเยอ ะ (ตรวจสอบระบบสตาร์ท ทั้งแบต รีเลย์ มอเตอร์สตาร์ทแล้ว ยังปกติครับ)แต่อาการยังลากไม่ค่อยไหว เคยลองสตาร์ทเท้าดูลูกสูบก็เลื่อนนะครับแต่ผมสตาร์ทไ ม่ติด ตามที่ผมคิดน่าจะเป็นที่เครื่องยนต์อาจจะติดขัด จึงอยากกจะถอดหัวเทียนออกมาแล้วเติมน้ำมันเครื่องไปใ นห้องเผาไหม้แล้วลองสตาร์ทให้ลูกสูบได้มีการหล่อลื่น แต่ก็ถอดหัวเทียนไม่ได้ มันต้องใช้เครื่องมือพิเศษเหรอครับ........ จากอาการข้างต้นที่เล่ามา ผมต้องทำอย่างไร จึงจะหายละครับ เรื่องสตาร์ทเท้าไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ผมตัวเล็กมากๆ ไม่ไหวแน่ๆ

 2. #2

  มาตรฐาน

  ไม่มีคนรู้เลยเหรอครับ ขอหน่อยนะครับคนเข้ามาอ่านกระทู้ช่วยหน่อยก็ได้ ถ้าไม่รู้ก็ขอเบอร์โทรคนที่ตอบได้ให้หน่อยก็ได้ครับ ผมได้โทรไปคุยเองครับ

 3. #3
  Member bozzmanz's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  สองล้อเมืองแป๊ะ
  ข้อความ
  130
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  ลองเข็นกระตุก หรือยังครับ ไฟมา น้ำมันร์มา ? ผมใช้วิธีเอาขากดคันสตาร์ทลงไปเล็กน้อยอ่ะครับเพื่อไ ห้เฟืองได้ขยับ จำได้ว่าเพื่อนผมเปลี่ยนเฟืองครับ ถ้าไม่มีขายไปโรงกลึงทำขึ้นมาไหม่เลยครับ แล้วค่อยกดสตาร์ทมือ สตาร์ทขาก็ง่ายๆครับ กดคันทสตาร์ทลงเล็กน้อยจะเข้าล็อคพอดี แล้วก็ค่อยสตาร์ทไห้สุดนะครับไม่ต้องใช้แรงก็ได้ ผมก็งูๆปลาๆคับ


  ปล.ผิดพลาดประกาลใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

 4. #4
  Junior Member
  วันที่สมัคร
  Jun 2013
  ข้อความ
  70
  ขอบคุณ
  4
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  Blog Entries
  2
  ผลการให้คะแนน
  5

  มาตรฐาน


  บล๊อกหัวเทียนของ Clubman 400 มันเฉพาะรุ่นครับ ใช้ร่วมกับของรุ่นอื่นไม่ได้ ผมก้อเจอปัญหาเลยสร้างขึ้นมาใช้เองก้อถอดได้ครับ
  มอเตอร์สตาร์ท ตรวจสอบแล้วโอเค ให้ลองสังเกตุตอนกดสตาร์ทมันหมุนทำงานดีหรือไม่ ติดๆ ขัดๆ หรือป่าว เพราะผมก้อเคยเจอ ระบบสายไฟมันช๊อตเทิร์น ทำให้รวน สตาร์ทติดยากมากครับ พอให้ช่างไฟไล่ระบบทั้งคัน ก้อหมดปัญหาครับ ลองดูนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ คนขี่ Clubman 400 เหมือกัน
  ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ที่นี้ด้วยครับName: bc1.jpg
Views: 360
Size: 21.4 KBName: bc2.jpg
Views: 355
Size: 19.7 KBName: bc3.jpg
Views: 359
Size: 20.9 KB

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •