เพิ่มกันมาอีกหนึ่งกับอุปกรณ์แบบสวมใส่ ครั้งนี้ไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับคนทั่วไป แต่เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตาม สถิติการทำแต้มในกีฬาบาสเก็ตบอล
ShotTracker เป็นอุปกรณ์ที่จะคอยติดตามการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ นับจำนวนครั้งที่พยายามทำแต้มและแต้มที่ทำได้ พร้อมเก็บสถิติมาเพื่อวิเคราะห์สำหรับการปรับปรุงตนเ อง นำสถิติไปแข่งกับเพื่อน หรือจะรวบรวมสถิติของผู้เล่นในทีมให้โค้ชดูก็ได้
ตัวอุปกรณ์แบ่งออกเป็นสามส่วน ส่วนแรกคือเซนเซอร์ที่ตัวผู้เล่น ติดตั้งอยู่ด้านนอกของแขนใกล้บริเวณข้อมือด้วยการใช้ สายคาดข้อมือหรือปลอกแขนที่มีมาให้ในชุด ส่วนที่สองคือเซนเซอร์ที่ติดตั้งไว้บริเวณห่วง และส่วนสุดท้ายคือตัวแอพบนโทรศัพท์ที่ติดต่อกับเซนเซ อร์ผ่านทางบลูทูธ เนื่องจากเซนเซอร์ทั้งสองไม่มีหน่วยความจำในตัว จึงต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ตลอดเวลาการใช้งาน
เซนเซอร์ที่แขนมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชั่วโมง ส่วนเซนเซอร์ที่ห่วงจะเปิด-ปิดการใช้งานอัตโนมัติ โดยทำงานเฉพาะเมื่อมีความพยายามทำแต้ม และมีแบตเตอรี่ที่ทำงานได้ 3 เดือน ทั้งคู่ใช้แบตเตอรี่ที่ประจุไฟใหม่ได้แบบลิเทียมโพลิ เมอร์ มีแท่นชาร์จที่ปรับตำแหน่งให้ตรงกันกับตัวเซนเซอร์ด้ วยแม่เหล็กมาในรูปแบบของถ้วย
สนใจดูภาพได้ท้ายข่าว และดูภาพเพิ่มเติมได้จากที่มาครับ
ภาพเซนเซอร์ทั้งสองตัว

เซนเซอร์เมื่อติดตั้งที่ห่วง

เซนเซอร์เมื่อติดที่แขนด้วยปลอกแขน และสายคาดข้อมือที่ให้มาในชุดหากไม่ต้องการใช้ปลอกแข น


แท่นชาร์จอุปกรณ์ที่ดู "เซ็กซี่" (ต้นทางย้ำด้วยว่า ใช่แล้ว เราใช้คำว่าเซ็กซี่ในการอธิบายแท่นชาร์จ)

ที่มา - ShotTracker ผ่าน SlashGear
Sport, Wearable Computing
อ่านต่อ...