ใกล้จะถึงช่วงคริสต์มาสแล้ว เบื่อที่จะต้องมานั่งแก้สายไฟที่พันกันยุ่งเหยิงของไ ฟประดับหรือไม่? รู้สึกอารมณ์เสียที่ไฟเปิดไม่ติดทั้งพวงเพราะหลอดหาย หลอดแตก สายขาดรึเปล่า? ถ้าใช่ ลองมาทำความรู้จักกับทางเลือกที่ง่ายกว่า ปลอดภัยกว่า และคงทนกว่ากับไฟประดับไร้สายจาก Aura
ขั้นตอนการติดตั้ง Aura กับต้นคริสต์มาสค่อนข้างง่าย โดยการนำวงแหวนจ่ายพลังงานไปวางไว้ที่ฐานของต้นไม้ที ่สูงไม่เกิน 5 ฟุต หรือไปติดตั้งไว้กลางต้นสำหรับต้นไม้ที่สูงไม่เกิน 10 ฟุต เสียบปลั๊กไฟของวงแหวนจ่ายพลังงาน และนำหลอดไฟไปประดับบนต้นคริสต์มาสได้ทันที
ตัววงแหวนจ่ายพลังงานแบ่งออกเป็น 2 ขนาด 2 รุ่น คือรุ่นธรรมดากับรุ่น Wi-Fi ที่สามารถสั่งงานเปิด-ปิด และตั้งเวลาเปิด-ปิดได้จากสมาร์ทโฟน Android, iOS และ Windows Phone โดยสามารถจ่ายพลังงานให้กับหลอดไฟได้ถึง 100 ชุด ขณะที่หลอดไฟมีทั้งหลอดใส หลอดขุ่น และหลอดลวดลาย ทั้งสีขาวและหลากสีสัน
ตัวหลอดไฟใช้ LED ที่ใช้พลังงานต่ำและความร้อนต่ำ ประกอบกับการไม่มีสายไฟ ช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดจากความร้อนของตัวหลอดและ สายไฟไปได้ และด้วยความคงทนของ LED รวมถึงไม่มีปัญหาของสายไฟ ชุดไฟประดับ Aura นี้จะช่วยให้ไม่ต้องซื้อชุดไฟประดับใหม่บ่อยๆ เพราะชุดเก่าเสียหาย
น่าเสียดายที่โครงการบน Kickstarter นี้ไม่สามารถจัดส่งสินค้าได้ทันคริสต์มาสปีนี้ แต่ผู้ที่สนใจยังสามารถช่วยสนับสนุนโครงการนี้ได้จนถ ึงวันที่ 19 มกราคมปีหน้าครับ
ในส่วนของการส่งพลังงานแบบไร้สาย มีบอกข้อมูลว่าใช้การส่งพลังงานผ่านคลื่นแม่เหล็ก ซึ่ง Blognone เคยลงข่าวหลอดไฟไร้สายที่ใช้คลื่นแม่เหล็กอยู่ด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าเป็นเทคโนโลยีเดียวกันหรือไม่
ชมภาพและวิดีโอได้ท้ายข่าวครับ
ที่มา - Kickstarter ผ่าน