สงครามอุปกรณ์แบบสวมใส่เริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ มีผู้เล่นเข้าสู่ตลาดมากมาย แต่ในขณะเดียวกัน ผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาเรือนโปรดหลายคนก็ยังไม่พร้อมที่ จะใส่อุปกรณ์อื่นเพิ่มเติม และยังไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนจากนาฬิกาเรือนโปรดมาสวมใ ส่อุปกรณ์ที่ไม่สามารถบอกเวลาได้หากไม่ประจุไฟในไม่ก ี่วัน
ทาง Kairos ผู้ผลิตสมาร์ทวอทช์แบบนาฬิกากลไกได้เล็งเห็นปัญหาจุด นี้ และได้เริ่มโครงการอุปกรณ์เสริมสำหรับนาฬิกาทั่วไป จนออกมาเป็น T-band สายนาฬิกาที่มีคุณสมบัติเหมือนกับสมาร์ทวอทช์และสมาร ์ทแบนด์ทั่วไปที่สามารถนำมาเปลี่ยนกับสายนาฬิกาข้อมื อของผู้ใช้ได้ ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องสวมอุปกรณ์เพิ่มขึ้นอีกชิ้น และไม่ต้องเลิกใช้งานนาฬิกาเรือนโปรด
ตัวอุปกรณ์มีฟีเจอร์พื้นฐานคล้ายกับอุปกรณ์จากค่ายอื ่นๆ เช่น รองรับการแจ้งเตือน ควบคุมการทำงานของโทรศัพท์ และฟีเจอร์ด้านสุขภาพ รองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth ปกติและ Bluetooth LE และแบ่งออกเป็นสามรุ่น

  • รุ่น ND (No Display)


รุ่นนี้ไม่มีหน้าจอ สามารถทำงานได้เหมือนสมาร์ทแบนด์ทั่วไปที่ไม่มีหน้าจ อ แบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ต่อการประจุหนึ ่งครั้ง

  • รุ่น HD (Hidden Display)


รุ่นนี้ใช้หน้าจอ LED ที่ในเวลาปกติจะปิดหน้าจอไว้และมองดูเหมือนกับรุ่น ND โดยหน้าจอจะติดเมื่อมีการใช้งานเท่านั้น แบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 2-3 วันต่อการประจุหนึ่งครั้ง แต่ข้อเสียของรุ่นนี้คือจะรองรับการแสดงผลตัวเลขและภ าษาอังกฤษเท่านั้น

  • รุ่น OD (OLED Display)รุ่นนี้ใช้หน้าจอ PMOLED แบบโค้งขนาด 11x25 มม. ด้วยความหนาแน่น 170 dpi แต่ไม่มีข้อมูลของแบตเตอรี่สำหรับรุ่นนี้
โครงการนี้ยังระดมทุนอยู่บน Indiegogo ใครสนใจลองดูได้ตามที่มาครับ
ที่มา - Indiegogo ผ่าน Gdgt Arena
Smart Watch, Wearable Computing
อ่านต่อ...