นอกจากการปรับปรุงส่วนติดต่อผู้ใช้ แอนิเมชัน และเปลี่ยนเคอร์เนลแล้ว Windows 10 รุ่นทดสอบ 9888 ยังมากับฟีเจอร์ใหม่คือ สามารถดาวน์โหลดแผนที่เพื่อการใช้งานแบบออฟไลน์เหมือ นกับบนวินโดวส์โฟนได้ นอกจากนั้น Battery Saver ที่ปรากฏโฉมตั้งแต่รุ่นทดสอบ 9860 ก็ทำงานได้สมบูรณ์แล้ว จากแต่เดิมมีแต่ส่วนติดต่อผู้ใช้ (UI) แต่ใช้การไม่ได้
ที่มา: Neowin (1, 2)
ส่วน Mary Jo Foley คอลัมนิสต์สายไมโครซอฟท์ชื่อดังก็เผยรายละเอียดเกี่ย วกับ Windows 10 ดังนี้
- คาดว่าไมโครซอฟท์จะจัดงานแถลงข่าวระหว่าง 20-21 ม.ค.
- อัพเดตถัดไปของ Technical Preview จะใช้ชื่อว่า January Technical Preview (JTP) (ไม่ใช่ Consumer Preview) จากนั้นในแต่ละเดือนจะมีอัพเดตออกมาเรื่อยๆ โดยชื่อจะเป็นเดือนตามด้วยข้อความ "Technical Preview" อาทิ February Technology Preview, March Technology Preview เป็นต้น จากข่าวก่อนหน้านี้ คาดกันว่า JTP จะมากับ Continuum และอาจจะผนวก Cortana ครับ
- ในงานแถลงข่าวบริษัทจะพูดถึง Windows 10 สำหรับอุปกรณ์พกพา (mobile SKU) อย่างมือถือและแท็บเล็ต ที่จะรองรับทั้งแพลตฟอร์ม ARM และอินเทลด้วย แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าบริษัทจะปล่อยรุ่นทดสอบให้ บุคคลภายนอกเมื่อใด อย่างไรก็ตามเมื่อบริษัทเปิดให้บุคคลภายนอกร่วมทดสอบ แล้วจะมีอัพเดตอย่างน้อยทุกเดือน
ส่วน Windows Server (Windows 10 Server) รุ่นทดสอบรุ่นถัดไปจะถูกปล่อยในเดือนมกราคม ถึงแม้บริษัทยืนยันว่า Windows Server รุ่นหน้าจะรองรับ Docker ตั้งแต่ต้น แต่ก็ไม่ระบุว่าเมื่อใดจะได้เห็นการสนับสนุน Docker ในรุ่นทดสอบครับ
ที่มา: ZDNet
Windows 10, Microsoft, Mobile, Operating System, Rumor, Windows 10 Server
อ่านต่อ...