แอพนำทางตระกูล HERE บน Windows Phone ได้รับอัพเดตใหม่ซึ่งได้ยกเลิกการเข้าใช้งานด้วย Nokia account เดิมและเปลี่ยนไปใช้ระบบจัดการ account ของ HERE เองและปรับให้ HERE Drive+ และ HERE Transit เป็นแอพแจกฟรีสำหรับ Windows Phone 8 ทุกเครื่อง (ก่อนหน้านี้ WP8 บางเครื่องจะได้รับเพียง HERE Drive ธรรมดาเท่านั้น ส่วน WP8.1 นั้นแจกฟรีมาตั้งแต่แรก)
เมื่อเข้าใช้งานแอพเวอร์ชั่นใหม่ตัวแอพมีตัวเลือกให้ ลงชื่อใช้งานด้วย HERE account เท่านั้นแต่จะข้ามไปและเข้าใช้งานโดยไม่ลงชื่อก็สามา รถทำได้เพียงแต่ข้อมูล favourites จะไม่ซิงค์กับเว็บและอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับผู้เคยใช้งานผ่าน Nokia account และต้องการย้ายข้อมูลfavourites เดิมไปยัง HERE account ก็ยังสามารถนำเข้าข้อมูลได้หลังจากสมัคร HERE account บนแอพแล้ว ทั้งนี้จากโพสต์บนบล๊อกของ HERE ได้กล่าวไว้ว่าผู้ใช้งานสามารถย้ายข้อมูลทีหลังได้จา กภายในแอพหรือบนเว็บ here.com (แต่ผมไม่ยักจะเจอเมนูนำเข้าข้อมูลบนแอพ - ผู้เขียน) แต่จะเป็นการดีกว่าถ้าย้ายข้อมูลตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะ Nokia account จะหยุดให้บริการในอีกไม่นานนี้
นอกจากนี้ HERE Drive+ ยังเพิ่มนำทางด้วยเสียงอีก 18 ประเทศ ดูรายชื่อประเทศที่เพิ่มมาได้จากบล๊อกของ HERE
ดาวน์โหลดอัพเดตของ HERE Maps, HERE Drive+, HERE Transit, HERE City Lens ได้จาก Windows Phone Store ส่วนอัพเดตสำหรับ HERE Maps บน Windows 8.1 จะตามมาในเร็วๆ นี้ครับ
ที่มา - HERE Three Sixty via Windows Central
Here, Mobile App, Nokia, Windows Phone 8
อ่านต่อ...