จากกรณีเซิร์ฟเวอร์ของ Sony Pictures โดนแฮค จนถึงวันนี้ฝั่งแฮคเกอร์ก็ยังคงปล่อยข้อมูลออกมาไม่ห ยุด และล่าสุดก็ได้ปล่อยอีเมลภายในออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในหลายๆ ฉบับ มีการพูดคุยถึงการคัดเลือกนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs (ที่เป็นของ Universal ไปแล้ว) อีกด้วย
โดยอิงจากอีเมล Aaron Sorkin ได้เสนอความคิดเห็นต่อผู้บริหาร เพื่อให้ทาง Sony Pictures ทำการติดต่อกับ Tom Cruise เพื่อให้มาแคสติ้งบท Steve Jobs เพราะถ้าได้ Tom Cruise มาเล่น ตัวภาพยนตร์จะดูน่าสนใจมาก แต่เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะฝั่ง Sony Pictures เองก็ต้องการให้ Tobey McGuire หรือ Matthew McConaughey เข้ามาแคสบทดังกล่าวด้วยเช่นกัน ประเด็นนี้จึงเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันมานานมาก และไม่สามารถหาข้อสรุปได้จนกระทั่งตัวภาพยนตร์ถูกโอน สิทธิ์การจัดทำไปนั่นเอง
นอกจากนั้น Sorkin ยังได้เสนอให้ David Fincher มานั่งแท่นผู้กำกับ รวมถึงมีการพูดถึงบทอื่นๆ ของตัวละครรอง เช่น Jon Sculley อดีตผู้บริหาร Apple ในยุคก่อนที่ Steve Jobs จะกลับเข้ารับตำแหน่ง รวมถึงบทของ Steve Wozniak อีกด้วย และยังได้แสดงความคิดเห็นหลังจากที่ Danny Boyle ได้นั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์ แต่หลังจากที่ Sony Pictures ประกาศโอนให้ Universal รับไปทำต่อ รวมถึงได้วางตัวให้ Michael Fassbender มารับบทดังกล่าวนั้น Sorkin ก็ได้ส่งอีเมลหาผู้บริหารเพื่อขอคำปรึกษาในทันทีว่าใ ครเป็นคนคิดให้ Fassbender มารับบทนี้ แต่ส่วนหนึ่งเขาก็เชื่อว่า Fassbender จะได้เกิดแน่นอน ถ้าหนังทำออกมาดีจริง
อย่างไรก็ตามเรื่องนี้คงต้องรอดูท่าทีของฝั่ง Universal Studios ต่อไปว่าจะเป็นยังไงต่อครับ
ที่มา - Cult of Mac
Sony Pictures, Hacking, Movie, Steve Jobs
อ่านต่อ...