เครื่องมือใหม่ของ Facebook ที่น่าจะเป็นประโยชน์แก่นักโฆษณา ผู้ดูแลเพจ มีดังต่อไปนี้

  1. Interest Targeting: ช่วยให้คอนเทนต์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยการระบุ "ความสนใจ" ของกลุ่มเป้าหมายลงไปด้วย เช่น หากลงคอนเทนต์เกี่ยวกับกีฬา ก็สามารถตั้งค่าให้ผู้ใช้ที่สนใจในกีฬาเห็นเท่านั้นก ็ได้ โดยฟีเจอร์นี้ใช้ได้กับทุกเพจที่เปิดให้มีการตั้งค่า กลุ่มเป้าหมาย แต่สามารถตั้งค่าได้จากเว็บบนเดสก์ท็อปเท่านั้น
  2. ตั้งเวลาหมดอายุให้โพสต์ได้: โพสต์ใดที่เก่าแล้วก็ไม่จำเป็นต้องให้ปรากฎในเพจเสมอ ไป ก็ตั้งค่าลบไปเสียได้ ฟีเจอร์นี้ใช้ได้กับทุกเพจที่มีการตั้งค่าเหมือนข้อ 1 และทำได้บนเดสก์ท็อปเท่านั้นเช่นกัน
  3. Smart Publishing: ระบบที่ช่วยให้สื่อหรือสำนักข่าวใหญ่ๆ สามารถวิเคราะห์ได้ว่าเรื่องอะไรที่จะเป็นที่สนใจในก ลุ่มผู้ฟัง โดยหากเปิดใช้ระบบนี้ ลิงก์ที่ถูกแชร์บ่อยๆ ก็จะปรากฎใน News Feed ของผู้ใช้ที่ไลก์เพจของเรา (แต่โพสต์เหล่านี้จะไม่ปรากฎในเพจ) โดยจะมีหน้าที่เราเข้าไปดูได้ว่าสถิติของลิงก์เป็นอย ่างไร สามารถจัดการคอมเมนต์ หรือเลือกว่าจะโพสต์อะไรในเพจก็ได้
    ระบบนี้ในเบื้องต้นยังเปิดให้สื่อใหญ่ๆ บางเจ้าใช้ในกลุ่มจำกัด แต่ Facebook กล่าวไว้ว่่าจะเปิดให้ใช้ในวงกว้างขึ้นในเร็วๆ นี้

พร้อมกันนี้ Facebook ยังปรับปรุงหน้าสถิติ (Insights) โดยนอกจากจะได้เห็นสถิติของแอพ, เพจ ก็ยังเพิ่มในส่วนของสถิติโดเมน (Domain Insights) เพื่อแสดงข้อมูลต่างๆ อาทิเช่น มีคนคลิกลิงก์จาก Facebook เท่าไหร่
ที่มา - Facebook
Facebook
อ่านต่อ...