แม้ว่า Amazon PrimeAir บริการส่งพัสดุทางอากาศด้วยโดรนใน 30 นาทีที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วจะยังไม่เริ่มเปิดให้บร ิการ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว ทาง Amazon ก็ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่มีตัวเลือก "ภายใน 1 ชั่วโมง" ในชื่อ Prime Now แล้ว
Prime Now เป็นบริการล่าสุดสำหรับผู้ใช้ Amazon Prime (เสียค่าบริการรายปี) โดยในการใช้บริการนี้ ผู้ใช้จะสามารถเลือกช่วงเวลาที่ต้องการให้นำสินค้ามา ส่งได้ โดยที่ตัวเลือก "ภายใน 1 ชั่วโมง" นั้นจะต้องเสียค่าบริการเสริม $7.99 ส่วนตัวเลือกอื่น ตั้งแต่ภายใน 2 ชั่วโมงขึ้นไปนั้นสามารถใช้บริการได้ฟรี ซึ่งช่วงเวลาสำหรับการส่งของนั้นสามารถเลือกได้ในช่ว งตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงคืน
อย่างไรก็ดี Prime Now นั้นเริ่มให้บริการในวงจำกัดมาก ขณะนี้เปิดให้บริการเฉพาะบางพื้นที่ในแมนฮัตตันเท่าน ั้น แต่ทาง Amazon สัญญาว่าจะขยายพื้นที่ให้บริการอีกในอนาคตครับ

ทาง Engadget ได้ทดสอบสั่งซื้อลูกกวาดหลายชนิดรวมมูลค่า $17 ด้วยตัวเลือกภายใน 1 ชั่วโมง นอกเหนือจากค่าบริการ $7.99 แล้วตัวแอพยังได้ขึ้นแนะนำให้ให้ทิปกับคนส่งของอีก $5 รวมแล้วต้องจ่ายเงิน $30.43 โดยหลังจากสั่งซื้อที่เวลา 12:14 แล้ว จะมีแผนที่แสดงขึ้นมาในแอพเพื่อแจ้งจุดกระจายสินค้าท ี่รับผิดชอบการส่งสินค้าในครั้งนี้ และสามารถติดตามขั้นตอนการส่งของได้ตลอดเวลา ตัวแอพแจ้งเตือนว่าสินค้าเข้าสู่ขั้นตอนการนำส่งตอน 12:27 และมาถึงผู้รับที่เวลา 12:35 รวมใช้เวลาในการสั่งสินค้าเพียง 23 นาทีเท่านั้น (ผมเข้าใจว่ารวมเวลาเลือกสินค้าเข้าไปด้วย)
ใครต้องการทดสอบ สามารถดาวน์โหลดแอพ Amazon Prime Now ได้จาก Amazon Appstore, Google Play และ iTunes ครับ
ที่มา - Amazon ผ่าน Engadget (เปิดตัว), Engadget (ทดสอบ)
Amazon, E-commerce
อ่านต่อ...