เราได้ยินข่าวหลุดข่าวลือเกี่ยวกับ Xperia Z4, Xperia Z4 Tablet Ultra และสมาร์ทโฟนพร้อมแท็บเล็ตตัวอื่นในตระกูลเดียวกัน มาพักหนึ่งแล้ว แต่อีเมลของ Sony Pictures ที่ถูกแฮคไปโดย GOP ยังมีข้อมูลงานออกแบบอื่นๆ ของสินค้าเหล่านี้พร้อมรูปภาพเผยออกมาอีก รวมทั้งเรื่องข้อตกลงเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายสำหรับการนำ เสนอสินค้าเหล่านี้ผ่านทางภาพยนตร์ James Bond: Spectre
เริ่มแรกกันจาก Xperia Z4 ว่าที่เรือธงตัวใหม่ของสมาร์ทโฟนจาก Sony ที่มีภาพเรนเดอร์แนบมาในอีเมลฉบับหนึ่งที่ George Leon รองประธานบริหารของฝ่ายการตลาดกลุ่มสินค้าเพื่อผู้บร ิโภคได้ส่งถึง Michael Lynton ซีอีโอของ Sony Pictures เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาให้นำเอาสินค้าไปแทรกไว้ในภ าพยนตร์สายลับเรื่องล่าสุด (เรื่องรูปลักษณ์ของเครื่องนั้นก็เรื่องหนึ่ง แต่วิธีการจัดวางองค์ประกอบภาพเพื่อนำเสนอนั้นดูคุ้น เคยอย่างน่าสนใจ)

ภาพถัดมาแสดงให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนรุุ่นใหม่ของ Sony นั้นมีการออกแบบวัสดุปิดทับด้านหลังเครื่องให้มีความ อ่อนนุ่มด้วย (ไม่แน่ชัดว่าเป็นวัสดุจำพวกหนังหรือสิ่งทอ)

ส่วนติดต่อผู้ใช้งานก็มีลูกเล่นของหน้าจอล็อคที่เปลี ่ยนสีพื้นหลังตามสีของตัวเครื่อง และมีหน้าตาของนาฬิกาแบบใหม่ดูแปลกตาบนหน้าจอ มีตัวเลขใหญ่เบิ้มบอกชั่วโมงอย่างเด่นหรา และมีแถบบอกเวลาเป็นนาทีแอบอยู่ทางด้านขวาของหน้าจอ (คาดว่าดูเวลาในหน่วยนาทีโดยอาศัยการดูระดับของแถบสี ภายในตัวเลขบอกชั่วโมง)

พร้อมกันนี้ยังมีภาพอธิบายรายละเอียดของแนวคิดเรื่อง งานออกแบบสำหรับ Xperia Z4 อีกภาพหนึ่งที่หลุดมาด้วย แต่ภาพนี้เผยให้เห็นแนวทางการออกแบบที่แตกต่างออกไป โดยเน้นขอบเหลี่ยมคม ในขณะที่ภาพข้างต้นมีส่วนผิวสัมผัสอ่อนนุ่มอยู่ด้วยใ นตัว และมีความโค้งมนบริเวณขอบมากกว่านี้

ท้ายสุดยังมีภาพงานออกแบบของสายรัดข้อมือ (หรือนาฬิกาอัจฉริยะ?) แบบใหม่ที่ได้รับการออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

และตามที่ระบุไว้ข้างต้นว่ามีข้อมูลการตกลงมูลค่าสำห รับงานโฆษณาแฝงของบรรดาสินค้าในภาพยนตร์ James Bond: Spectre (ซึ่งระบุไว้ว่าจะมีวางขายจริงในเดือนพฤษภาคม/พฤศจิกายนของปี 2015) หลุดออกมาด้วย สรุปแผนการใช้จ่ายของ Sony ฝ่ายมือถือได้คร่าวๆ ได้ดังนี้

  • งบค่าลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ทางตรง (Above-the-Line Advertising) 18 ล้านดอลลาร์
  • งบสำหรับผลิตสื่อเพื่อการโฆษณา 5 ล้านดอลลาร์
  • ค่าตัวสำหรับ Daniel Craig 5 ล้านดอลลาร์ (สำหรับการถือหรือใส่สินค้า Sony ให้ปรากฏในภาพยนตร์)

สิ่งชวนซุบซิบที่สุดในเนื้อหาเรื่องการตกลงค่าใช้จ่า ยสำหรับโฆษณาแฝงสินค้า Sony ในภาพยนตร์ James Bond: Spectre นี้ก็คือ Leon เสนอให้ทีมงานตัด Daniel Craig ออกไปจากแผนการนี้ แล้วเอาเงิน 5 ล้านดอลลาร์นั้นไปแบ่งเพื่อจ่ายตรงเข้ากระเป๋า ฺBarbara (ผู้ผลิตภาพยนตร์) แทนเสีย 4 ล้าน แล้วค่อยเอาเงินที่เหลือไปจ้างผู้แสดงรับบท "Q" มาโชว์สินค้าในภาพยนตร์แทนตัวพระเอก (งานนี้ไม่รู้ Craig จะว่าไง)
ที่มา - Gizmodo
Sony Pictures, Hacking, Leak, Design, Hardware
อ่านต่อ...