ช่วงเดือนที่ผ่านมา ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีนประสบปัญหาในอินเดียเอาเรื่อง ทั้ง Xiaomi ที่ถูกห้ามขายเพราะผิดสิทธิบัตร และ OnePlus ที่โดนปัญหาการใช้แบรนด์ ซึ่งตอนนี้รายหลังรอดจากการถูกแบนเรียบร้อยแล้ว
คำสั่งยกเลิกการห้ามขายของ OnePlus One ที่มีปัญหาการใช้แบรนด์ Cyanogen OS ในอินเดียที่ถือสิทธิโดย Micromax ซึ่งศาลสูงประจำเมืองนิวเดลีออกมาประกาศว่าการเข้ามา ของ OnePlus ไม่มีผลกับ Micromax เนื่องจากทั้งสองแบรนด์เน้นตลาดที่ต่างกัน โดย Micromax เน้นไปที่สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา แต่ OnePlus เน้นจับตลาดรุ่นบน
อย่างไรก็ตามคำพิพากษานี้ยังเป็นคำสั่งชั่วคราวเท่าน ั้น โดยจะมีการเรียกตัวมารับฟังข้อกล่าวหาอีกครั้งในวันท ี่ 7 มกราคมนี้ โดยทั้งสามฝ่าย (OnePlus, Micromax และ Cyanogen) จะต้องมาชี้แจงเพื่อหาข้อสรุปในวันดังกล่าว
แต่ทว่าฝั่ง OnePlus ยังไงก็คงต้องพัฒนารอมใหม่ให้กับ OnePlus One โดยเร็ว แม้ว่าทาง Cyanogen จะยังให้[การสนับสนุน]ต่อไปก็ตาม ซึ่ง OnePlus ออกมาสบอกว่าน่าจะได้เริ่มใช้ช่วงต้นปีหน้าครับ
ฝั่ง Xiaomi ที่โดนแบนก่อนไปหน้า ก็ได้รับการยกเลิกแบนแล้วเช่นกัน เฉพาะกับรุ่นที่ใช้ชิปจาก Qualcomm เท่านั้น (รุ่น MediaTek โดนแบนต่อ) โดยมีนัดกับศาลในวันที่ 8 มกราคมนี้
ที่มา - Android Central
OnePlus, OnePlus One, India, Micromax, Cyanogen
อ่านต่อ...