ดูเหมือนว่าการโจมตี Xbox Live และ PSN จนทำให้ระบบล่ม จะไม่ใช่เรื่องยืดเยื้ออย่างที่กลุ่มแฮกเกอร์ Lizard Squad ซึ่งอ้างว่าตนเองเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีระบบด ังกล่าว บอกว่าจะโจมตีต่อไปจนกว่าทางบริษัทเหล่านี้จะรู้ถึงปัญหาขอ งระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเองอีกต่อไป แม้จะไม่มีหลักฐานใดๆ ยืนยันว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการ ณ์จริงหรือไม่ก็ตาม แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะเริ่มคลี่คลายลงบ้าง แล้ว เมื่อมีพระเอกขี่ม้าขาวผู้หนึ่งเข้ามายุติศึกที่ไม่ร ู้ว่าจะจบสิ้นเมื่อไหร่ครั้งนี้ที่มีชื่อว่า "Kim Dotcom"
Kim Dotcom ผู้ก่อตั้ง Megaupload และ Mega ทำการทวิตผ่าน @KimDotcom บอกผ่านไปทางกลุ่ม Lizard Squad ว่าตนต้องการเล่นเกม Destiny บน Xbox Live และจะให้ voucher ของ Mega แบบตลอดชีพเป็นการแลกเปลี่ยนหากหยุดโจมตี Xbox Live และ PSN โดยทาง Kim Dotcom เป็นฝ่ายเริ่มก่อนด้วยการติดต่อไปยังฝ่ายการจัดการขอ งทาง Mega ให้ออก voucher ระดับพรีเมี่ยมจำนวน 3,000 ชิ้นให้กับทางสมาชิกกลุ่ม Lizard Squad ทุกคน ซึ่งได้รับเรียบร้อยแล้ว
ทางฝ่าย Lizard Squad เองก็ไม่ดื้อดึง หลังจากที่ทาง Kim Dotcom ได้มอบ voucher ให้แล้ว ก็รีบทวิตตอบกลับผ่านทาง @LizardMafia ทันทีว่าพวกตนได้หยุดการโจมตีระบบดังกล่าวแล้ว
แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่ได้ราบรื่นเท่าไหร่นัก หลังจากประกาศหยุดโจมตีไปได้ไม่นาน แต่ทาง Xbox Live และ PSN ก็ยังคงอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่เหมือนเคย ซึ่งทาง Kim Dotcom ก็ได้ออกมาขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถทำให้ระบบทั้งสองกลับมาเป็นปก ติได้ ในขณะเดียวกันเองทาง Lizard Squad ก็ได้ออกมายืนยันอีกครั้งอีกครั้งว่าตนได้เลิกโจมตีระบบดังกล่าวไปแล้ว และจะไม่มีการโจมตีเกิดขึ้นในอนาคตอีก
ล่าสุดมีรายงานว่าระบบของทั้งสองค่ายกลับมาใช้ได้ตาม ปกติแล้ว ส่วนคนที่ยังคงมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินหรือใช้งานระบ บได้ไม่ราบรื่น คาดว่าสาเหตุเกิดจากการร้องขอการเชื่อมต่อพร้อมกันเป็นจำนวนมากครับ
ที่มา - @KimDotcom, @LizardMafia ผ่าน CNET, Re/code
Hi @LizardMafia, I want to play #Destiny on XBOX Live. I'll give your entire crew Mega lifetime premium vouchers if you let us play. Cool?
— Kim Dotcom (@KimDotcom) December 25, 2014
Asking Mega management to approve 3000 @MegaPrivacy premium vouchers for @LizardMafia if they stop attacking XBOX Live and PSN immediately.
— Kim Dotcom (@KimDotcom) December 26, 2014
Confirming again that we are no longer attacking PSN or XBL, nor are any members. We will not be attacking them in the future. Thank MEGA.
— Lizard Squad (@LizardMafia) December 26, 2014
Hacker, Kim Dotcom, Lizard Squad, Mega, PlayStation Network, Xbox LIVE
อ่านต่อ...