บัญชี Twitter ที่มีชื่อว่า @Anonymous ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นตัวแทนกลุ่มแฮคเกอร์ Anonymous ได้ทวีตข้อความพร้อมลิงก์เผยแพร่ข้อมูลหลาอย่างที่ถู กแฮคมา ทั้งบัญชีผู้ใช้พร้อมรหัสผ่านของบริการจากหลายบริษัท รวมถึงเลขบัตรเครดิตของผู้ใช้ราว 13,000 คน
ตามคำกล่าวอ้างของ @Anonymous มีบริการต่างๆ ของหลายบริษัทที่โดนเจาะล้วงเอาข้อมูลมาเผยแพร่ มีทั้ง VPNCyberGhost, UbiSoft, VCC, Brazzers, UFC TV, PSN, XBox Live, Twitch TV, Amazon, Hulu Plus, Dell, Walmart และ EA Games (CyberGhost ออกมายืนยันภายหลังว่าข้อมูลลูกค้าไม่ได้โดนขโมยไป โดยระบุว่าแฮคเกอร์ได้ไปเพียงรหัสเปิดใช้งานซอฟต์แวร ์ที่แจกฟรีอยู่แล้วเท่านั้น) นอกจากนี้มีรายงานว่ามีข้อมูลของเว็บไซต์ลามกอนาจารป ะปนรวมอยู่กับข้อมูลบัญชีผู้ใช้และเลขบัตรเครดิตที่โ ดนแฮคมาเผยแพร่นี้ด้วย
@Anonymous ยังนำเอาลิงก์ไฟล์ภาพยนตร์ The Interview ที่ฝากไฟล์ไว้บน Mega มาทวีตด้วยตามที่เคยขู่ Sony Pictures ไว้ว่าจะเอาภาพยนตร์เรื่องนี้มาปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรี ซึ่งนี่อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดการดาวน์โหลดไฟล์ภาพยนตร์ผ่านเว็บ torrent ต่างๆ สูงถึง 750,000 ครั้งภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังเปิดบริการดูภาพยนตร์ผ่านหลายช่องทางบนอินเทอร์เ น็ต
ที่มา - TechCrunch
#LulzXmas: VPNCyberGhost, UbiSoft, VCC, Brazzers, UFC TV, PSN, XBL Gamers, Twitch TV, Amazon, Hulu Plus, Dell, Walmart, (EA) Games, LEAKED..
— Anonymous (@AnonymousGlobo) December 26, 2014
Anonymous, Hacking, Security, Sony Pictures
อ่านต่อ...