ย้อนความกลับไปตอนงาน Google I/O ภายหลังกูเกิลเปิดตัว Android TV ไปไม่กี่นาที Razer ก็ประกาศลั่นทันทีว่าจะทำเครื่องไมโครคอนโซลพลัง Android TV ออกวางจำหน่าย ในที่สุดวันนี้ Razer ก็คลอดเจ้าไมโครคอนโซลตัวนี้ออกมาอย่างเป็นทางการที่ งาน CES 2015 แล้ว ในชื่อ Razer Forge TV
สำหรับ Razer Forge TV จะเป็นเครื่องไมโครคอนโซลขนาดเท่า Apple TV โดยรองรับการเชื่อมต่อจอย Razer Serval ได้ทั้งหมด 4 ตัวต่อหนึ่งเครื่อง และยังรองรับ Razer Terret ที่เป็นชุดคีย์บอร์ดพร้อมเมาส์กับเมาส์แพดในตัวด้วย ในส่วนด้านซอฟต์แวร์ นอกจากการรองรับฟีเจอร์พื้นฐานของ Android TV แล้ว ตัว Razer Forge TV ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Razer Cortex ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับใช้สตรีมเกมจากคอมพิวเตอร์ (ไม่จำกัดสเปคเหมือนกรณีของ Nvidia Shield) มาเล่นบนทีวีผ่านเครือข่ายภายในบ้านได้ด้วย ซึ่งเบื้องต้น Razer ได้พัฒนาให้รองรับกับบริการเกมหลักๆ เกือบทุกเจ้า ไม่ว่าจะเป็น Steam, Origin, Battle.net และ Uplay ครับ
ในส่วนสเปคของ Razer Forge TV เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน โดยมีรายละเอียดเบื้องต้นดังต่อไปนี้ครับ
* หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 805 ความเร็ว 2.5 GHz แบบควอดคอร์
* แรม 2 GB พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 16 GB
* รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.1, Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac และรองรับ Gigabit Ethernet
* รัน Android TV (ใช้ 5.0 Lollipop เป็นฐาน)
เบื้องต้น Razer Forge TV จะวางขายทั้งหมดสองแพ็คเกจ คือตัวเครื่องเปล่าจะมีราคาอยู่ที่ 99.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนแพ็คเกจแถมจอย Razer Serval จะมีราคาอยู่ที่ 149.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (จอยขายแยกในราคา 79.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ) และจะเริ่มวางจำหน่ายภายในไตรมาสแรกของปี 2015 ครับ
ที่มา - The Verge
ตัวเครื่องพร้อมจอย Razer Serval

จอย Razer Serval พร้อมฐานยึดสมาร์ทโฟน

ชุดคีย์บอร์ด Razer Terret


Android TV, CES 2015, Console, Games, Razer
อ่านต่อ...