ในปีก่อน Razer ใช้งาน CES 2014 เปิดตัว Razer Nabu สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่นแรก มาในปีนี้ Razer ได้ใช้เวทีงาน CES 2015 เปิดตัว Razer Nabu X สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพและโซเชียล เป็นสินค้าชิ้นที่สองถัดจาก Razer Forge TV
สำหรับความเปลี่ยนแปลงของ Nabu X ก็คือจะถอดหน้าจอ OLED ออกทั้งหมด และเปลี่ยนไปใช้ไฟ LED 3 ดวงเป็นตัวบอกสถานะแทน (ผู้ใช้สามารถตั้งค่าเองได้ใน Nabu X Utility) อีกทั้งลดขนาดของตัวเครื่องลง และปรับให้สามารถถอดตัวเครื่องออกจากสายได้เหมือนกับ Sony SmartBand แน่นอนว่าเมื่อประกอบตัวเครื่องเข้ากับสายแล้ว จะได้คุณสมบัติการกันน้ำตามมาตรฐาน IP67 (อยู่ได้หนึ่งเมตร นาน 30 นาที)
ในส่วนความสามารถอื่นๆ เรียกได้ว่าไม่ต่างจาก Nabu รุ่นแรก และยังเพิ่มความสามารถ Pulse technology ให้ตัว Nabu X สามารถติดต่อกับ Nabu หรือ Nabu X ตัวอื่นๆ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ กันได้ด้วยครับ
ทั้งนี้ Razer จะวางจำหน่าย Nabu X ในราคา 49.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับลูกค้าทั่วไปภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ และยังวางจำหน่ายในราคาพิเศษที่ 14.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับลูกค้า Razer Insider ในสหรัฐอเมริกา หรือลดจากราคาเต็ม 60% สำหรับลูกค้าในยุโรป และเอเชีย โดยจะเริ่มเปิดจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 16 มกราคมนี้ และมีให้เลือกสองสีครับ
ที่มา - Razer Insider, Razer
Razer, CES 2015, Wearable Computing
อ่านต่อ...