ทุกคนอาจจะเคยเจอปัญหาเวลาเข้าห้องน้ำแล้วต้องการจะอ ่านอะไรซักอย่าง เช่นหนังสือพิมพ์ แต่ส่วนใหญ่แล้วห้องน้ำมักไม่มีหนังสือพิมพ์หรือนิตย สารให้อ่าน ซึ่งทางแก้คือหยิบขวดครีมหรือยาสีฟันที่วางอยู่ตรงกร ะจกอ่างล้างหน้ามาอ่านแทน การอ่านสิ่งเหล่านี้ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำธุระเป็นอย ่างดี
แต่สำหรับคนวงการไอทีอย่างเราๆ มักไม่เจอปัญหาเหล่านี้ เพราะเรามักเข้าห้องน้ำกับสมาร์ทโฟนคู่ใจของเราเสมอ ดังนั้นเราจึงเปิดอ่านข่าวจากสมาร์ทโฟนของเราได้เลย หลายๆ คนอาจไม่ค่อยชอบอ่านข่าวก็เปิดเกมขึ้นมาเล่นแทน วันนี้ผมจึงมาแนะนำเกมชื่อ Calc IQ เพื่อให้ลองเอาไปเล่นตอนเข้าห้องน้ำแล้วเบื่อกับเกมเ ดิมๆ แล้ว เกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ เอาไว้ฝึกเซลล์สมองหรือไว้เล่นยามว่างครับ
ที่มาของเกมคือเมื่อปีที่แล้วผมได้ลองเล่นเกม 2048 แล้วรู้สึกสนุกดี และผมมักได้เล่นตอนเข้าห้องน้ำ (เพราะในออฟฟิศผมจะไม่เล่นเกมเนื่องจากเกรงใจคนอื่นท ี่เขาตั้งใจทำงาน) ซึ่งหลังจากนั้น Apple ก็เปิดตัวภาษาที่ใช้ในการพัฒนาอันใหม่คือภาษา Swift ผมเลยกะว่าลองทำ app อะไรซักอันเล่นดูเพื่อเป็นการศึกษาภาษา Swift ไปในตัว ก็เลยได้พัฒนาเกม Calc IQ ขึ้นมาครับ โดยได้แรงบันดาลใจจากเกม 2048 นั่นเอง

ดาวน์โหลดฟรีได้ที่ CalcIQ App
แนะนำติชมได้ที่ Facebook/CalcIQ
App.th, Game, iPhone
อ่านต่อ...