ในงาน Windows 10: The next chapter ที่เพิ่งผ่านไปนั้น Microsoft ได้เปิดตัวเบราว์เซอร์ใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อ Spartan โดยมีภาพของเบราว์เซอร์ตัวนี้รันบนโทรศัพท์แสดงอยู่ด ้วยแต่ไม่ได้เน้นรายละเอียดอะไร
ตอนนี้ทาง Microsoft ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเบราว์เซอร์ตัวนี้แ ล้ว โดยระบุว่า Spartan เป็นเบราว์เซอร์ที่ออกแบบให้ทำงานได้ดีบนอุปกรณ์ตระก ูล Windows 10 ทั้งหมด จากคีย์บอร์ดและเมาส์บน Windows 10 เดสก์ท็อปไปจนถึงสัมผัส ท่าทาง เสียง คอนโทรลเลอร์ และเซ็นเซอร์ต่างๆ พร้อมกับเปิดเผยภาพของ Spartan บน Windows Phone ในธีมสว่างและมืดออกมาด้วย

เปรียบเทียบกับบนคอมพิวเตอร์

จากภาพที่ออกมาจะเห็นว่า Spartan วางแถบที่อยู่ไว้ด้านบนของตัวเบราว์เซอร์ ต่างจาก Internet Explorer ที่วางไว้ด้านล่าง การเปลี่ยนแปลงนี้ถึงกับทำให้ Rudy Huyn นักพัฒนาแอพอิสระชื่อดังบน Windows Phone ที่ล่าสุดได้เป็นผู้พัฒนาแอพทางการของ Dropbox ด้วยได้ออกมาบอกว่าการที่แถบดังกล่าวอยู่ด้านล่างถือเป็น ข้อดีมากของ IE และเรียกร้องให้ Microsoft ทำแบบเดียวกันกับ Spartan ด้วย
One of the biggest advantage of IE Mobile is the address bar at the bottom. Vote if you are agree https://t.co/ucCiPK4IKf #Spartan #windows
— Rudy Huyn (@RudyHuyn) January 21, 2015
ที่มา - IEBlog ผ่าน Windows Central
Windows 10, Browser, Windows Phone, Microsoft
อ่านต่อ...