แม้จะยังไม่เริ่มขายจริง แต่ดูเหมือน Tim Cook ซีอีโอแอปเปิลจะมั่นใจในศักยภาพของ Apple Watch ใช่ย่อย หลังจากเพิ่งไปประกาศในงานสัมมนาเทคโนโลยีและอินเทอร ์เน็ตที่จัดรายปีของ Goldman Sach ว่าเป้าหมายของ Apple Watch คือการเปลี่ยนการใช้ชีวิตของผู้คนเลยทีเดียว
การประกาศศักดาของ Apple Watch มาจากคำถามของ Gary Cohn ซีโอโอของ Goldman Sach ที่ถามว่าสมาร์ทวอทช์ตัวแรกของแอปเปิลมีอะไรแตกต่างจ ากคู่แข่งในตลาด ซึ่งมาแปลกที่คราวนี้ Tim Cook ตอบอย่างตรงไปตรงมาด้วยการเปรียบเทียบกับอุตสาหกรรม MP3 ที่แอปเปิลไม่ได้เป็นบริษัทแรกที่ก้าวมาเล่นในตลาดนี ้ แต่ประสบความสำเร็จด้วยการเป็นเจ้าที่ทำอินเทอร์เฟซแ บบใช้งานได้ง่าย เช่นเดียวกับสมาร์ทวอทช์ในตอนนี้ที่มีหลายเจ้าเข้ามา ทำ แต่เขายังไม่เห็นว่าเจ้าไหนควรจะเรียกว่าสมาร์ทวอทช์ และยังไม่มีเจ้าไหนที่เข้ามาเปลี่ยนการใช้ชีวิตของผู ้คนที่สวมใส่มันได้ โดยแอปเปิลตั้งเป้าว่าจะเป็นเจ้าแรกที่ทำให้ผู้คนอยู ่โดยไม่มี Apple Watch ไม่ได้
Tim Cook ยังเล่าประสบการณ์ใช้งาน Apple watch อีกว่าเป็นตัวเลือกในการติดต่อที่ยอดเยี่ยม ตัวเขาเองใช้ Siri ผ่าน Apple Watch เป็นประจำ และการมีผู้ช่วยอยู่บนข้อมือทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก และตื่นเต้นที่นักพัฒนาให้ความสนใจกับ Apple Watch เป็นอย่างมากอีกด้วย
ที่มา - MacRumors
Apple Watch, Tim Cook, Wearable Computing, Smart Watch
อ่านต่อ...