นอกจากแบรนด์ร่วมสัญชาติอย่างซัมซุงที่ได้นำ Galaxy Note Edge มาโชว์และขายเป็นครั้งแรก (แถมเป็นพระเอกของงาน TME 2015 ซะด้วย) ภายในงาน TME 2015 ค่ายร่วมสัญชาติอย่าง LG ก็ได้นำมือถือใหม่มาโชว์ด้วยเช่นกันสองตัว คือ LG AKA และ LG G Flex 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน CES 2015 ที่ผ่านมาหมาดๆ โดยข่าวนี้ผมจะพูดถึง LG G Flex 2 กันก่อนนะครับ
สำหรับ LG G Flex 2 ถือเป็นสมาร์ทโฟนตัวต่อของสมาร์ทโฟนจอโค้งอย่าง LG G Flex ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 ผ่านมาปีกว่า LG ได้เอาข้อผิดพลาดของ LG G Flex มาปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบา และบางลงอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงฉายาประจำตัวอย่าง "Snapdragon 810 ตัวแรกของโลก" ก็ทำให้ใครหลายๆ คนจับตามองกันที่ G Flex 2 กันมากเป็นพิเศษอีกด้วย
ในส่วนของลักษณะของตัวเครื่อง ด้านหน้าจะประกอบไปด้วยกล้องหน้า, เซ็นเซอร์วัดระยะ, Notification Led และหน้าจอ P-OLED ความกว้าง 5.5 นิ้ว (แต่จอ G Flex 2 ละเอียดกว่าตัวแรก เพราะมาพร้อมกับความละเอียด 1920*1080 พิกเซล)

ด้านหลังเป็นที่อยู่ของกล้องหลัก, ไฟแฟลช LED, ปุ่ม Rear Key ซึ่งประกอบไปด้วยปุ่ม Volume Rocker และปุ่ม Power และฝาหลังที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ Self-healing ที่ทำให้รอยหายไปได้ภายใน 10 วินาที (ทดลองขูดด้วยกุญแจรถ พบว่ารอยหายไปใน 10 วินาทีจริงๆ)

ด้านบนเป็นไมโครโฟนตัวที่สอง และ IR Blaster

ด้านล่างเป็นที่อยู่ของ 3.5mm Combo Jack, พอร์ต MicroUSB, ไมโครโฟน และลำโพงหลัก

ด้านข้างของ LG G Flex ไม่มีอะไร นอกจากความบางที่บางเป็นพิเศษ

ยืนยันชัดเจนว่ามาพร้อมกับ Android Lollipop เป็นตัวแรกของไทย

ด้วยหน้าจอโค้งทำให้การชมวิดีโอบนโทรศัพท์นั้นดูโอบส ายตามากเป็นพิเศษ

และแน่นอน LG G Flex 2 เอาข้อมือลงน้ำหนักได้แบบไม่ต้องกลัวแตกหักกันเลยทีเ ดียว

ใครที่สนใจ LG จะจัดงานเปิดตัว LG G Flex 2 อย่างเป็นทางการอีกครั้งในเร็วๆ นี้ และมีกำหนดขายอยู่ในช่วงกลางปีนี้ครับ (น่าจะช่วงเดียวกับที่ LG จะเปิดตัวรุ่นใหม่พอดี) ส่วนตอนนี้ในงาน TME 2015 มีเครื่องให้เล่นจากเกาหลีทั้งหมดสองเครื่อง เป็นรุ่นแรม 3 GB ทั้งหมดครับ
LG, LG G Flex, Mobile
อ่านต่อ...