แฟนเกม Assassin's Creed บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าตอนนี้เกมโปรดกำลังจะถูกถ่าย ทอดในรูปแบบของภาพยนตร์ซึ่งมีกำหนดฉายวันที่ 21 ธันวาคมปีหน้า ซึ่งล่าสุด Yves Guillemot ซีอีโอของ Ubisoft เจ้าของเกมดังนี้ก็ออกมาเผยว่าการถ่ายทำภาพยนตร์นั้น ได้เริ่มขึ้นแล้ว
ภาพยนตร์แอ็คชั่นยอดมือสังหารนี้ผลิตโดย New Regency และ 20th Century Fox และจะมี Ubisoft Motion Pictures มาคอยดูแลการผลิตควบคู่ไปด้วย สำหรับผู้ที่จะมารับบทนำเป็น Michael Lynch และเป็นมือสังหารนั้นก็คือ Michael Fassbender และได้ Justin Kurzel มาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ
Ubisoft บอกว่าจะไม่หยิบเอาเนื้อเรื่องจากในเกมมาทำเป็นบทภาพ ยนตร์โดยตรง ทว่าจะมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย โดยเนื้องเรื่องในภาพยนตร์นี้จะหยิบยกเอาเหตุการณ์ใน ประเทศสเปน ที่ซึ่งมือสังหาร Aguilar de Agarorobo (รับบทโดย Fassbender) จะต้องทำหน้าที่ของตนเองให้ลุล่วงด้วยการปลิดชีพ Tomas de Torquemada ซึ่งเป็นตัวละครเดียวกันกับตัวร้ายใน Assassin's Creed II
สำหรับ Ubisoft แล้ว นี่เป็นเพียง 1 ในหลายเกมที่กำลังถูกนำมาดัดแปลงทำเป็นภาพยนตร์ โดยอีก 5 เกมที่เหลือ ได้แก่ Far Cry, Rabbids, Watch Dogs, Splinter Cell และ Ghost Recon
ที่มา - GameSpot, MoviePilot
Assassin

อ่านต่อ...