ใครที่ตามข่าววงการอุปกรณ์ไอทีสวมใส่ช่วงบูมๆ น่าจะรู้จักกับ Neptune Pine สมาร์ทวอทช์จอยักษ์ (?) ที่มาพร้อมกับสเปคอย่างกับสมาร์ทโฟน ซึงหลังจากวางขายจริงก็โดนรีวิวถล่มยับว่าเหมือนกับเ อาสมาร์ทโฟนจอเล็กมาใส่สายเป็นสมาร์ทวอทช์เสียมากกว่ า วันนี้ค่ายเดิมกลับมาอีกครั้งด้วยความพยายามที่จะทำอ ุปกรณ์สวมใส่ในรูปแบบใหม่อีกแล้ว
และของใหม่ในครั้งนี้ก็คือ Neptune Duo ที่แพคคู่มาด้วย Neptune Hub สมาร์ทวอทช์จอยักษ์ที่จะเรียกว่าเป็นกำไลรัดข้อมือก็ ว่าได้ กับ Neptune Pocket หน้าจอไร้สายสำหรับเป็นหน้าจอที่สองให้กับ Neptune Hub นั่นเอง
ตัวสมาร์ทวอทช์ Neptune Hub ใช้หน้าจอขนาด 2.4" ซีพียูระดับควอดคอร์ หน่วยความจำภายใน 64GB รองรับทั้ง 3G/4G ในตัว แบตเตอรี่จุ 1,000 mAh และทำหน้าที่เหมือนกับสายรัดข้อมูลฟิตเนสอย่างการเก็ บข้อมูลการออกกำลังกาย และแสดงผลการแจ้งเตือนต่างๆ รวมถึงใช้งานพื้นฐานของมือถืออย่างการรับสาย รับส่งข้อความได้
ทางฝั่งส่วนเสริมอย่าง Neptune Pocket มาเพื่อเติมเต็มในส่วนที่สมาร์ทวอทช์ขาด (หรือลำบากจะใช้) สเปคหลักๆ ใช้หน้าจอขนาด 5" พร้อมกล้องหลัง 8 เมกะพิกเซล กล้องหน้า 2 เมกะพิกเซล แบตเตอรี่จุ 2,800 mAh ตัวซอฟต์แวร์จะเหมือนกับตัว Hub ที่ทำได้สะดวกกว่า (เพราะใหญ่กว่า)

Neptune Duo จะเริ่มขายปลายปีนี้ มีหลายตัวเลือกให้สั่งซื้อราคาไล่ตั้งแต่ 498 เหรียญ ไปจนถึง 789 เหรียญครับ
ที่มา - Neptune

Wearable Computing, Smart Watch
อ่านต่อ...