ใครที่ติดตามข่าวสารของ Final Fantasy XV ภาคล่าสุดที่มีข่าวมาอย่างต่อเนื่อง น่าจะรู้ว่าในภาคนี้มีระบบการตั้งแคมป์ไฟ ที่จะกลายมาเป็นส่วนสำคัญของเกมเพลย์ ซึ่งวันนี้ได้เผยระบบต่อยอดของแคมป์ไฟมาอีกชุด นั่นก็คือการทำอาหารนั่นเอง
ย้อนความสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าแคมป์ไฟใน Final Fantasy XV เกิดมาเพื่อรับกับระบบความล้าจากการต่อสู้ ที่จะมีดีบัฟ (ลดค่าพลังของตัวละคร) ถ้าหากเล่นติดต่อเป็นเวลานานโดยไม่พักผ่อน ซึ่งการตั้งแคมป์ไฟ นอกจากจะแก้ดีบัฟนี้แล้ว ยังจะแปลงค่าประสบการณ์จากการต่อสู้ มาเป็นเลเวลให้กับตัวละครอีกด้วย สรุปคือถ้าหากไม่ตั้งแคมป์ไฟล่ะก็ ตัวละครจะเลเวลไม่ขึ้นนั่นเอง
ส่วนระบบทำอาหารที่เพิ่งพูดถึงในรอบนี้ เป็นส่วนเสริมจากแคมป์ไฟอีกที โดยการกินอาหารในแคมป์จะช่วยเพิ่มค่าพลังให้กับตัวละ คร (เข้าใจว่าชั่วคราว) โดยการทำอาหารจะมีระดับด้วย จากภาพระบุว่าสูงสุดถึงระดับ 999 ด้วยกัน
ในบทสัมภาษณ์ก่อนหน้าระบุว่าตัวละครจะสามารถต่อสู้ได ้ยาวนานถึง 3-10 วันโดยไม่พักผ่อน ดีบัฟจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 เป็นต้นไป โดยบางช่วงของเกมจะบังคับให้ต่อสู้ต่อเนื่องโดยไม่พั กผ่อน ระยะเวลาหนึ่งวันในเกมจะราวหนึ่งชั่วโมงในโลกความเป็ นจริง
สำหรับตัวเดโมของ Final Fantasy XV ที่ใช้ชื่อว่า Episode Duscae จะมาพร้อมกับตัวเกม Final Fantasy Type-0 ที่จะวางขายเดือนหน้านี้ ยืนยันแล้วว่าจะมีระบบล่ามอนสเตอร์ โดยมี Behemoth ปรากฏตัวในเดโมครับ
ที่มา - Kotaku
Final Fantasy, Games, Square Enix
อ่านต่อ...