รวม 3 ข่าวของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ที่พึ่งเปิดตัวและสร้างความฮือฮาอยู่ในขณะนี้ เริ่มกันที่ Verizon ได้ทวีตข้อความประกาศเปิดให้จองตัวเครื่อง Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ในวันที่ 1 เมษายนนี้ (ข้อความทวีต)
ต่อกันด้วยหน่วยความจำ แบบ UFS 2.0 ซึ่งนำมาใช้ใน Galaxy S6 เป็นเครื่องแรก ได้รับคะแนนจากการทดสอบผ่านแอพ Androbench เป็นที่น่าพอใจ ด้วยตัวหน่วยความจำแบบ UFS 2.0 แบบใหม่นี้ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานเหนือกว่า eMMC ที่เราใช้อยู่กันขณะนี้แบบทิ้งฝุ่น
ซัมซุงเคลมว่า หากอ่าน/เขียนแบบต่อเนื่องจะมีความเร็วการอ่านและเขียนอยู่ที ่ 350 และ 150 MB/s ซึ่งนั่นเร็วกว่า eMMC 1.4 และ 1.6 เท่าเลยทีเดียว
เราลองมาดูคะแนนที่ได้จากแอพ Androbench กันครับ
อ่าน/เขียนแบบต่อเนื่อง


อ่าน/เขียนแบบสุ่ม


สำหรับการอ่านข้อมูลแบบสุ่มเร็วขึ้นอาจไม่ส่งผลต่อกา รใช้งานบนมือถือมากนัก แต่การอ่านแบบต่อเนื่องเร็วขึ้น จะทำให้เราอ่านไฟล์ขนาดใหญ่ได้ดีขึ้นกว่าเดิม เช่นการดูวีดิโอแบบ HD หรือการเล่นเกมหนักๆ ทั้งนี้ ผลการทดสอบนี้ทำบน Galaxy S6 รุ่นที่ยังไม่ได้ออกสู่ตลาดครับ - ที่มา Android Police
มาถึงข่าวร้ายบ้าง AsiaToday.co.kr รายงานว่าพบปัญหาการใช้จอสัมผัสตรงขอบจอ จากวีดิโอ จะพบว่าตรงจอสัมผัสใกล้ๆ ขอบนั้นเราจะไม่สามารถกดมันได้ ซึ่งบริเวณนั้นค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน รายงานยังบอกอีกว่า ปัญหานี้ อาจไม่สามารถแก้ได้ด้วยกันอัพเดตเฟิร์มแวร์ เพราะดูแล้วน่าจะเป็นปัญหาที่ตัวเครื่องมากกว่า

หวังว่าซัมซุงจะแก้ไขปัญหานี้ก่อนที่จะออกว่างจำหน่า ย ไม่งั้นเราอาจเห็นแฮชแท็กใหม่ต่อจาก #bendgate ก็ได้ :P
ที่มา - Sammobile.com
Galaxy S6, Samsung, Mobile, Verizon, Benchmark
อ่านต่อ...