ขอรวมข่าวเกี่ยวกับ Windows 10 มานำเสนอเป็นข่าวเดียวกัน ดังนี้
ข่าวแรก เว็บไซต์ Windows Central รายงานว่า Windows Store Beta เพิ่มแท็บ Movies & TV ให้ผู้ใช้ในประเทศที่สามารถเข้าถึงบริการ Xbox Video ได้ (ไม่รวมประเทศไทย) สามารถค้นหาและซื้อหรือเช่าภาพยนตร์กับรายการโทรทัศน ์ได้ โดย ณ เวลานี้เซกชันดังกล่าวยังไม่พร้อมให้ใช้งาน แต่จะพร้อมใช้งานเดือนนี้
Windows Central กล่าวว่านี่คงเป็นหนึ่งในการรวมสโตร์ต่างๆ (อาทิ สโตร์แอพ เพลง ภาพยนตร์) เป็นสโตร์เดียวกัน - Windows Central

ข่าวถัดมา เว็บไซต์ WinBeta รายงานว่า ไมโครซอฟท์ได้เพิ่มตัวเลือกให้ Task View บน Windows 10 รุ่นทดสอบล่าสุด (เข้าใจว่าคงเป็นรุ่นทดสอบเป็นการภายใน) ให้แสดงแอพที่ถูกเปิดอยู่เฉพาะบนทาสก์บาร์ของหน้าเดส ก์ท็อปที่แอพนั้นถูกเปิดอยู่เท่านั้น จากเดิมแอพที่ถูกเปิดทั้งหมดไม่ว่าจะบนหน้าเดสก์ท็อป ใดก็ตามอยู่จะปรากฏที่ทาสก์บาร์ - WinBeta

Task View ของ Windows 10 ในปัจจุบัน ที่มาของภาพ: Blogging Windows

Task View ของ Windows 10 รุ่นทดสอบล่าสุด
อีกข่าว เว็บไซต์ Neowin อ้างว่าได้เห็นหน้าจอแสดงสถานะการติดตั้ง Windows 10 แบบใหม่ และได้ทำ mockup สิ่งที่เห็น โดยหน้าจอจะมีวงแหวนเป็น progress bar อยู่ตรงกลาง มีข้อความ "Installing Windows 10 Technical Preview" และ "Your PC will restart several times. Sit back and relax" ด้านบนของจอ และข้อความแสดงสถานะการติดตั้ง อย่าง "Configuring Settings", "Setting Up", "Applying PC Settings", "Setting up a few more things" ด้านล่างขอบจอ
Neowin ไม่ทราบว่าหน้าจอนี้จะถูกปล่อยลง Windows 10 รุ่นทดสอบที่เปิดให้บุคคลภายในดาวน์โหลดหรือไม่ และอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลในหน้าจอนี้อีกก็เป็นได้ - Neowin

Windows 10, Leak, Microsoft, Operating System, Windows Store
อ่านต่อ...