ถ้าจำกันได้ เดิมที HTC มีบริการ HTC Advantage ที่รับประกันว่าลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์มือถือของ HTC จะได้รับบริการเสริมที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริการเปลี่ยนหน้าจอให้ฟรีถ้าม ันแตก (เฉพาะในสหรัฐฯ) และการดูแลหลังการขายต่างๆ แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ HTC คิดใหม่ทำใหม่ด้วยบริการ Uh-Oh (โอ๊ะ... โอ่....) ที่ขยายความคุ้มครองให้มากกว่าเดิมด้วย
สำหรับ Uh-Oh เป็นบริการใหม่เอี่ยมที่ต่อยอดจาก HTC Advantage เดิม โดยจะเป็นแผนการรับประกันที่ขยายจากเดิม ให้สามารถเปลี่ยนเครื่องได้ฟรีทันทีหนึ่งครั้ง ถ้าได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็น จอแตก, ตกน้ำ, ตกพื้นจนบอดี้เบี้ยวมาก, รถทับ, หรือด้วยเหตุอื่นๆ หรือไม่ก็ผู้ใช้ยื่นคำร้องขอเปลี่ยนเครือข่าย (เช่น Verizon เป็น AT&T) เป็นต้น แต่ถ้าผู้ใช้รักษาเครื่องเป็นอย่างดี และไม่ขอรับบริการนี้ตลอดการใช้งานใน 1 ปี เมื่อวันที่ HTC One รุ่นใหม่เปิดตัว ผู้ใช้จะได้รับส่วนลด 100 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับการซื้อเครื่องใหม่ทันที
ในส่วนของการขอเปลี่ยนเครื่อง ผู้ใช้สามารถเลือกวิธีการเปลี่ยนเครื่องได้สองวิธี คือรับเครื่องในวันถัดไปหลังจากที่ HTC ได้รับเครื่องที่เสียแล้ว ซึ่งกรณีนี้ผู้ใช้จะต้องวางเงินมัดจำ 299 เหรียญสหรัฐฯ ไปจนกว่า HTC จะได้รับเครื่อง หรือไม่ก็ใช้เวลาในการดำเนินการสองวันหลัง HTC ได้รับเครื่องนั่นเอง
ทั้งนี้ HTC จะเปิดให้บริการ Uh-Oh เฉพาะในสหรัฐอเมริกาก่อน โดยพ่วงแถมมากับ HTC One M9 เป็นรุ่นแรก และยังไม่มีแผนว่าจะขยายการบริการไปทั่วโลกหรือไม่คร ับ
ที่มา - Android Police

HTC, Mobile, Warranty
อ่านต่อ...